ai giai ho minh câu dao động điều hoà này này với

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt vật dao dộng diều hoa voi chu kỳ T . Goi Vtb la tốc độ trung bình trong 1 chu kỳ , v là tốc đô tuc thoi của chât diẻm. trong 1 chu ky khoang thoi gian mà v>=Vtb x bi/4 . đay la cau trong de dai hoc khoi A nam nay ai co the giai giup minh cau nay bang vong tron luọng giac duoc khong
 
N

ngaynanglen1184

vận tốc trung bình trong 1 chu kì:
[TEX]v=\frac{4A}{T}=\frac{2A.\omega }{\pi }=\frac{2V_{max}}{\pi }[/TEX]
[TEX]v.\frac{\pi }{4}=\frac{V_{max}}{2}[/TEX]
biểu diễn vận tốc và vận tốc cực đại cũng giống như biểu diễn li độ và biên độ thôi, chú ý, ở đây là tốc độ nên ta quan tâm đến độ lớn
nó tương đương với dạng toán: tìm khoảng thời gian để [TEX]\left | x \right |\geq A[/TEX]
biểu diễn trên đường tròn sẽ là 2 khoảng góc đối xứng nhau qua O
[TEX]t=\frac{2T}{3}[/TEX]
 
Top Bottom