ai giai ho minh bai ve đao đong đieu hoa nay voi

D

dominhngoc95

N

ngaynanglen1184

Thực ra em không để ý đó thôi, thời điểm ban đầu vật sẽ chuyển động theo chiều dương. làm bài toán lập phương trình dao động nhiều thì chỉ cần nhìn qua là biết. hoặc em xét vận tốc
[TEX]v=-6.5\pi .sin(5\pi t-\frac{\pi }{2})[/TEX]
tại thời điểm t=0, em sẽ dễ thấy là vận tốc có dấu dương.Như vậy vật xuất phát từ VTCB và đi theo chiều dương của trục.
anh nghĩ em sẽ làm tiếp đc
thời gian đó sẽ là:
[TEX]t=T+\frac{1}{30}[/TEX]
 
D

dominhngoc95

thua anh theo cach anh noi thi do' la thoi diem ban dau ak. con day la nguoi ta bao di tu vtcb co nghia la no co the? di tu vtcb theo chieu am or duong lam sao xac dinh duoc ak de bai co cho di tu vtcb lan thu may dau a
 
N

ngaynanglen1184

Đúng rồi, chặt chẽ ra thì phải như em nói, tức là:
thời điểm để tính khoảng thời gian đó cũng có thể là lúc vật đi từ VTCB (t#0), theo chiều âm
khi đó khoảng thời gian sẽ là:
[TEX]t=T+\frac{T}{2}+\frac{1}{30}[/TEX]
Nếu đây là bài thi trắc nghiệm, em xem có đáp án nào. tương ứng với trường hợp 1 hay 2
nếu có cả 2 đáp án, ứng với 2 trường hợp, anh nghiêng về trường hợp 1
 
T

theworm_007

1.cho vat dddh co pt x=6cos(5nt-n/2).Khoang thoi giạn vat di tu vi tri CB den vi tri co lido x=3 lan thu 5 vao thoi diem nao? bai nay nhin co ve don gian nhung no khong cho biet chieu cua vat thi giai ntn cac ban giup minh voi:x:x:x
Đi thi đề không cho mập mờ như vậy bao giờ đâu. Mấy bài này vẽ đường tròn ra là nhanh nhất bạn. Lúc t=0 vật đang ở vị trí -pi/2 (VTCB theo chiều dương). Trong 1 chu kì nó qua li độ x=+3, 2 lần => đúng 2 ck nó qua được 4 lần. Lần thứ 5 là nó quay 1 góc pi/6 (từ VTCB theo chiều dương --> x=+3) tương ứng với T/12
Vậy khoảng thời gian cần tìm là 2T+T/12=5/6s :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom