Ai giải hộ mình bài này với

W

whiteraven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải hộ mình bài này với
Cho 13,35g hh X gồm H2NCH2CH2COOH và CH3CH(NH2)COOH tác dụng với V ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. Biết dung dịch Y tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là
A. 100 ml B. 150 ml C. 200 ml D. 250 ml
Mình giải như sau giả sử 2 amino phản ứng hết dung dịch Y + HCl tỉ lệ 1:2 . nHCl= 0,3 > 0,25 .
2 amino dư có hệ x+y=0,15 (x là số mol 2 amino phản ứng vs NaOH , y là số mol dư )
2x+y=0,25
x=0,1=nNaoH 100ml
Không biết có đúng không vậy =.=
 
S

sinhvienbka

Ai giải hộ mình bài này với
Cho 13,35g hh X gồm H2NCH2CH2COOH và CH3CH(NH2)COOH tác dụng với V ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. Biết dung dịch Y tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch HCl 1M. Giá trị của V là
A. 100 ml B. 150 ml C. 200 ml D. 250 ml
Mình giải như sau giả sử 2 amino phản ứng hết dung dịch Y + HCl tỉ lệ 1:2 . nHCl= 0,3 > 0,25 .
2 amino dư có hệ x+y=0,15 (x là số mol 2 amino phản ứng vs NaOH , y là số mol dư )
2x+y=0,25
x=0,1=nNaoH 100ml
Không biết có đúng không vậy =.=

Mình thấy cách của bạn lằng nhằng quá . Bạn có thể tham khảo cách như sau:
CTPT của 2 aminoaxit là C3H7O2N ==> tổng số mol của 2 amino= 13,35/ 89 = 0,15 mol.
===> tổng mol NH2 = 0.15 mol. ===> nHCl pản ứng với gốc -COONa = nHCl - n amino = 0,25 -0,15 = 0,1 ==> V NaOH = 100ml.
Qua đây mình xin giới thiệu với các bạn page của mình https://www.facebook.com/khoahoccuocsong?ref=hl đây là một page rất ý nghĩa do các anh sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và trường ĐH KHTN trợ giúp. Các bạn có thể tham gia page để cùng nhau thảo luận vè các dạng bài các phương pháp của các môn toán lí, hóa , anh ,sinh và đc các anh trực tiếp giải quyết thắc mắc. Hi vọng page sẽ là người bạn đồng hành với bạn. ( có nhiều tài liệu hay lém).
 
Top Bottom