Ai giải hộ mình bài này cái !

0

0samabinladen

Hãy sắp xếp các dung dịch cùng nồng độ mol cho dưới đây theo thứ tự tăng dần giá trị pH của dung dịch : NaCl, H2SO4, NaOH, NH3,Ba(OH)2, HCl, CH3COOH

[TEX]pH_{H_2SO_4} < pH_{HCl} < pH_{CH_3COOH} < pH_{NaCl} < pH_{dd NH_3} < pH_{NaOH} < pH_{Ba(OH)_2}[/TEX]
 
S

simple_is_best

bạn nào có thể viết lời giải cho mình hok.
Tại vì mình thấy HCl --> (H+) + Cl- (1)
CH3COOH --> (CH3COO-) + (H+) (2)
Do nồng độ của HCl= CH3COOH nên [H+] ở (1)=[H+] ở (2)
--> pH của HCl = pH của CH3COOH
đó chỉ là mình thấy theo lý thuyết là như vậy. Biết là sai rồi do axit CH3COOH yếu hơn HCl nên pH của nó phải lớn hơn nhưng mình cũng ko hiểu sai ở chỗ nào.
 
M

madocthan

Chuẩn không phải chỉnh hihi. Bạn nào có bài tập về cùng pH so sánh nồng độ post hộ anh em cái :)
 
Top Bottom