Hóa 10 xác định tên kim loại

Hsjsjajshshsshsjsjd

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2020
3
3
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT VB
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ YS

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nCu=a , nA=2a
=> mhh= 64a + 2Aa= 5.6
oxit CuO:a, AO:2a
=> mOxit= 80a + 2a(A + 16)=8
chia vế với vế chiệt tiêu a
=> (64 + 2A)/(80 + 2A + 32)= 5.6/8
=> A=24(Mg)
 

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Cho 5.6g hỗn hợp Cu và kim loại A(hóa trị 2) tác dụng với oxi dư thu 8g hỗn hợp 2 oxit. Xác định tên kim loại A (biết tỉ lệ số mol của Cu và A là 1:2)
nO = (8 - 5.6):16 = 0.15 mol
nCu = a; nA =2a
64a + 2aA = 5.6 (1)
a+2a=0.15 => a = 0.05
Thay a = 0.05 vào (1) => A = 24 (Mg)
 
Top Bottom