ai giai giup

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 156,8 gam hỗn hợp A gồm FeO Fe3O4 Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 155,4 gam muối khan. Phần thứ hai tác dụng vừa đủ với dung dịch B là hỗn hợp HCl H2SO4 loang thu được 167,9 gam muối khan. Số mol của HCl trong dung dịch B là
A. 1,75 mol B. 1,50 mol C. 1,80 mol D. 1,00 mol
câu này đáp án là 1.5 nhưng mình tính ra 1.8 :|
 
N

nhochocviec

Chia 156,8 gam hỗn hợp A gồm FeO Fe3O4 Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 155,4 gam muối khan. Phần thứ hai tác dụng vừa đủ với dung dịch B là hỗn hợp HCl H2SO4 loang thu được 167,9 gam muối khan. Số mol của HCl trong dung dịch B là
A. 1,75 mol B. 1,50 mol C. 1,80 mol D. 1,00 mol
câu này đáp án là 1.5 nhưng mình tính ra 1.8 :|
.
Phần 1 ta tính được nFeO=0.2 mol và nFe2O3= 0.4 mol ( cái này chắc bạn tính được )
ta có : số mol ion âm = nCl- = 0.2*2 + 0.4*2*3 =2.8 mol
Phần 2: x và y lần lược là số mol của Cl- và muối sun fat. ta có
x + 2*y = 2.8
mà viết pt ta có: cứ 1 mol muối sun fat thay cho 2 mol Cl- >> tăng 25 g
>> 25*y = 167.9 - 155.4 = 12.5 g
>> y=0.5 >> x= 1.8
:)|-)
 
C

conga2222


.
Phần 1 ta tính được nFeO=0.2 mol và nFe2O3= 0.4 mol ( cái này chắc bạn tính được )
ta có : số mol ion âm = nCl- = 0.2*2 + 0.4*2*3 =2.8 mol
Phần 2: x và y lần lược là số mol của Cl- và muối sun fat. ta có
x + 2*y = 2.8
mà viết pt ta có: cứ 1 mol muối sun fat thay cho 2 mol Cl- >> tăng 25 g
>> 25*y = 167.9 - 155.4 = 12.5 g
>> y=0.5 >> x= 1.8
:)|-)


ui trời vẫn giống kết quả của mình mà >:p:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes
 
Top Bottom