Ai giải giúp tớ bài này với !

H

hoanglam240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả nặng nhỏ khối lượng m, nằm trên một mặt sàn nằm ngang, được gắn với một lò xo nhẹ độ cứng k. Đầu tự do của lò xo bắt đầu được nâng lên thẳng đứng với vận tốc v không đổi. Xác định độ giãn cực đại của lò xo. ( m=100g,k=100N/m, v=10m/s, g=10m/s2)
 
N

ngaynanglen1184

Khi nhấc lên như vậy, lò xo thẳng đứng. quả cầu sẽ dao động điều hòa:
độ dãn của lò xo ở đây gồm 2 phần: độ giãn từ vị trí lò xo ko giãn tới vị trí cân bằng do trọng lực quả nặng + độ lệch so với vị trí cân bằng
Độ giãn cực đại là:
[TEX]\Delta l=\frac{mg}{k}+v.\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
 
Z

zajmaster94

Khi nhấc lên như vậy, lò xo thẳng đứng. quả cầu sẽ dao động điều hòa:
độ dãn của lò xo ở đây gồm 2 phần: độ giãn từ vị trí lò xo ko giãn tới vị trí cân bằng do trọng lực quả nặng + độ lệch so với vị trí cân bằng
Độ giãn cực đại là:
[TEX]\Delta l=\frac{mg}{k}+v.\sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]

bạn giỏi wá! chắc bạn học chuyên !:)>-
nhưng mình nghĩ con lắc lò xo nằm ngang , tại vị trí cân bằng thì độ giãn bằng 0?
 
N

ngaynanglen1184

mình đâu biết gì đâu.
Ban đầu con lắc nằm ngang, sau đó nhấc lên, con lắc sẽ thành treo thẳng đứng
 
Top Bottom