Ai giải giúp tớ bài này với...

B

boconganhmuaha_dth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp m(g) Fe3O4 và Cu bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch A chứa a(g) hỗn hợp hai muối khan và 3,36 lít NO (sản phẩm khử duy nhất ở đktc). Cho NH3 dư vào A thu được kết tủa B, nung B trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 36(g) chất rắn. Tính m và a?
 
A

ahcanh95

Ta gọi mol Fe3O4 và Cu lần lượt là x và y

td HNO3 dc 0,15 mol NO => x + 2y = 0,45 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận )

td NH3 thì Cu tạo phức , bị tan ra => kết tủa 36 gam là Fe2O3 => 1,5x = 36 / 160 = 0,225 mol

=> từ các pt => x = 0,15 . y = 0,15mol

=> m gam = m Fe3O4 = m Cu =44,4 gam

a = m Fe(NO3)3 + m Cu(NO3)2 = 0,45 . 242 + 188. 0,15 = 137,1 gam

Đúng ko nhể!


:khi::khi::khi::khi::khi::khi:
 
Last edited by a moderator:
X

xp1210

Ta gọi mol Fe3O4 và Cu lần lượt là x và y

td HNO3 dc 0,15 mol NO => x + 2y = 0,45 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận )

td NH3 thì Cu tạo phức , bị tan ra => kết tủa 36 gam là Fe2O3 => 1,5x = 36 / 160 = 0,225 mol

=> từ các pt => x = 0,15 . y = 0,15mol

=> m gam = m Fe3O4 = m Cu =44,4 gam

a = m Fe(NO3)3 + m Cu(NO3)2 = 0,45 . 242 + 188. 0,15 = 137,1 gam

Đúng ko nhể!


:khi::khi::khi::khi::khi::khi:

bạn ơi nếu vậy thì phải 8/3X chứ sao nhỉ:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
B

blueangel259

Trích:
x + 2y = 0,45 ( tổng mol e cho = tổng mol e nhận )

nóii rõ ra là: (1/3) * 3x + 2x = 0.45
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom