Ai giải giúp tớ bài này với:D

Q

quocmen15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đời sống của 1 ngôi sao là 1 cuộc chiến đấu liên tục chống lại sự co bởi lực hấp dẫn. Giả sử cuộc chiến đấu thất bại, mặt trời của chúng ta co lại thành 1 ngôi sao lùn trắng có kích thước bằng kích thước của trái đất và có khối lượng nhỏ hơn khối lượng của mặt trời 8 lần. Khi đó chu kì tự quay của nó là bao nhiêu? Biết chu kì quay của mặt trời T=25 ngày đêm. Bán kính mặt trời là R=6.96 .10^8 và bk trái đất là r=6,38.10^6 . Coi các thiên thể có dạng hình cầu, khối lượng phân bố đều.
A 45,7s B 45,7ms C 181,5s D 22,69s
 
D

dhbkhna

mẹ câu hỏi này tui cảm thấy là bạn tự chế ra thì đúng hơn đấy... lần đầu gặp loại này... chiến đấu....
 
K

kun.xinh.tq

bài gì mà lạ quá vậy. lần đầu tiên mình gặp kiểu ra đề ntn đấy. hix
 
Q

quocmen15

bài này là bài trong đề thi thử lần 4 ĐHKHTN khối thpt chuyên hoá 2009 ai giải giúp đi:(
 
V

van_toan

1. Đời sống của 1 ngôi sao là 1 cuộc chiến đấu liên tục chống lại sự co bởi lực hấp dẫn. Giả sử cuộc chiến đấu thất bại, mặt trời của chúng ta co lại thành 1 ngôi sao lùn trắng có kích thước bằng kích thước của trái đất và có khối lượng nhỏ hơn khối lượng của mặt trời 8 lần. Khi đó chu kì tự quay của nó là bao nhiêu? Biết chu kì quay của mặt trời T=25 ngày đêm. Bán kính mặt trời là R=6.96 .10^8 và bk trái đất là r=6,38.10^6 . Coi các thiên thể có dạng hình cầu, khối lượng phân bố đều.
A 45,7s B 45,7ms C 181,5s D 22,69s
hoh0hoh0hoh0hoh0hoh0hoh0hoh0hoh0hoh0hoh0:D hì, cái đề bạn đưa mình đọc xong buồn...........nhưng mình chịu.
 
N

nhoc_maruko9x

1. Đời sống của 1 ngôi sao là 1 cuộc chiến đấu liên tục chống lại sự co bởi lực hấp dẫn. Giả sử cuộc chiến đấu thất bại, mặt trời của chúng ta co lại thành 1 ngôi sao lùn trắng có kích thước bằng kích thước của trái đất và có khối lượng nhỏ hơn khối lượng của mặt trời 8 lần. Khi đó chu kì tự quay của nó là bao nhiêu? Biết chu kì quay của mặt trời T=25 ngày đêm. Bán kính mặt trời là R=6.96 .10^8 và bk trái đất là r=6,38.10^6 . Coi các thiên thể có dạng hình cầu, khối lượng phân bố đều.
A 45,7s B 45,7ms C 181,5s D 22,69s
Gì mà tự chế chứ. Đây là cơ chế hình thành lỗ đen đó. gọi là sự sụp đổ do hấp hẫn. Mất cân bằng giữa lực hấp dẫn và áp lực sinh ra do phản ứng hạt nhân.

Momen quán tính của Mặt trời lúc đầu là [tex]I_1 = \fr25M_oR^2[/tex]

Momen quán tính của Mặt trời lúc sau là [tex]I_2 = \fr25Mr^2 = \fr25.\fr{M_o}{8}.r^2[/tex]

Momen động lượng được bảo toàn nên [tex]I_1\omega_1 = I_2\omega_2 \Rightarrow \fr{I_1}{I_2} = \fr{\omega_2}{\omega_1}[/tex]

Từ đó tìm ra [tex]\omega_2[/tex] và tính được T.
 
H

huongnt94

Đây chính là quá trình "chết" của 1 ngôi sao :D khi nguyên liệu để phản ứng hạt nhân đã cạn kiệt,năng lương do phản ứng hạt nhân sinh ra không còn đủ để chống lại lực hấp dẫn của chính ngôi sao đó,nên toàn bộ vật chất của ngôi sao sẽ đổ sập vào lõi của nó!tùy theo khối lượng của ngôi sao mà cái "chết" sẽ khác nhau.nói chung sao có khối lượng càng lớn thì càng dữ dội có thể tạo nên lỗ đen có trường hấp dẫn lớn đến mức ánh sáng cũng không thoát ra đc
 
Top Bottom