T
taooinho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tính nhiệt độ cháy lí thuyết khi đốt cháy CO bằng oxi không khí nếu nhiệt độ ban đầu là 25độC và 1atm.Thành phần không khí gồm 79%[TEX] N_2[/TEX] và 21% [TEX]O_2[/TEX] và nhiệt dung của CO2 và N2 đc tính theo pt:
[TEX]C_{p(CO_2)}=10,55+2,16.10^{-3}.T- \frac{2,04.10^5}{T^2}[/TEX]
[TEX]C_{p(N_2)}=6,56+1,02.10^{-3}.T[/TEX]
[TEX]\large\delta H_{CO(273K,1atm)}=-26,416 Kcal/mol[/TEX]
[TEX]\large\delta H_{CO_2}=94,052 Kcal/mol[/TEX]
Tính hiệu ứng nhiệt của phản ứng
[TEX]C_{p(CO_2)}=10,55+2,16.10^{-3}.T- \frac{2,04.10^5}{T^2}[/TEX]
[TEX]C_{p(N_2)}=6,56+1,02.10^{-3}.T[/TEX]
[TEX]\large\delta H_{CO(273K,1atm)}=-26,416 Kcal/mol[/TEX]
[TEX]\large\delta H_{CO_2}=94,052 Kcal/mol[/TEX]
Tính hiệu ứng nhiệt của phản ứng
Last edited by a moderator: