Ai giải giúp mình vs

N

nhtu1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: 3/cos^2 x - 4tanx - 2 = 0
Câu 2: 3/sin^2x -2căn3cotx -6 =0
câu 3 : 1/2tan^x - 2/cosx + 5/2 =0
câu 4 : 1-(2+căn 2)sinx = 2căn2/1 +cot^2x
câu 5 : 3/sin^x + tan^x + (tanx + cot x) = 1

mong mị người giải dùm do em mới tham gia diễn đàn nên ko biết ghi đành viết như thế này mong mọi nguiờ thông cảm
 
K

khongphaibang

Câu 1:
$\frac{3}{{{{\cos }^2}x}} - 4\tan x - 2 = 0$

\Leftrightarrow
$3\left( {1 + {{\tan }^2}x} \right) - 4\tan x - 2 = 0$

\Leftrightarrow
$3 + 3{\tan ^2}x - 4\tan x - 2 = 0$

Đến đây thì dễ rồi
 
K

khongphaibang

]Câu 2 :

$\frac{3}{{{{\sin }^2}x}} - 2\sqrt 3 \cot x - 6 = 0$

\Leftrightarrow$3\left( {1 + {{\cot }^2}x} \right) - 2\sqrt 3 \cot x - 6 = 0$

\Leftrightarrow$3{\cot ^2}x - 2\sqrt 3 \cot x - 3 = 0$
[/SIZE]
 
K

khongphaibang

Câu 4 :

$1 - 2\sqrt 2 \sin x = \frac{{2\sqrt 2 }}{{1 + {{\cot }^2}x}}$

\Leftrightarrow$1 - 2\sqrt 2 \sin x = \frac{{2\sqrt 2 }}{{\frac{1}{{{{\sin }^2}x}}}}$

\Leftrightarrow$1 - 2\sqrt 2 \sin x = 2\sqrt 2 {\sin ^2}x$
 
L

luavangroi_97@yahoo.com.vn

câu 5
3sinx+tanx+tanx+cotx=1

<=>3sinx+ +sinx/cosx +cosx/sinx=1
<=>(3sinxcosx+sinx)/cosx +1/sinxcosx=1
<=>3sin^2xcosx+sin^2 x+1=1
<=>sin^2 x(3cosx+1)=o
ra rùi
 
Top Bottom