Ai giải giúp mình mấy bài này với

N

nhockute57zx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới vào lớp 9 kiến thức lớp 8 cũng wen gần hết rồi :confused:
Nhờ mấy bạn giúp mình nha sắp phải nộp bài rồi ~X(
Bài 1 Hoàn thành và phân loại các phản ứng sau
A P2O5 + ...... ---> H3PO4
B CuO + .... -t-> ...... + Cu
C KClO3 --t--> ......+ ........
D Al + ....... --> Al2(SO4)3 + ..........
Bài 2
Hãy Tìm CTHH của khí a biết rằng khí a nặng hơn khí hidro 17 lần thành phần theo khối lượng của khí a là 5,88H và 94,12S ( bài này nhìn k hỉu gì lun :eek:)

Mong các bạn jup đỡ thứ 6 mình phải nộp bài rồi ~X(~X(
 
T

thienlong233

Mình mới vào lớp 9 kiến thức lớp 8 cũng wen gần hết rồi :confused:
Nhờ mấy bạn giúp mình nha sắp phải nộp bài rồi ~X(
Bài 1 Hoàn thành và phân loại các phản ứng sau
A P2O5 + ...... ---> H3PO4
B CuO + .... -t-> ...... + Cu
C KClO3 --t--> ......+ ........
D Al + ....... --> Al2(SO4)3 + ..........
Bài 2
Hãy Tìm CTHH của khí a biết rằng khí a nặng hơn khí hidro 17 lần thành phần theo khối lượng của khí a là 5,88H và 94,12S ( bài này nhìn k hỉu gì lun :eek:)

Mong các bạn jup đỡ thứ 6 mình phải nộp bài rồi ~X(~X(

bài 1:
P2O5+3H2O-->2H3PO4
CuO+H2--->Cu+H2O
2KClO3-->2KCl+3O2
2Al+3H2SO4--->Al2(SO4)3+2H2
bài 2: chắc là 5,88% với 94,12% đúng không
khí A nặng hơn khí hidro 17 lần nên khối lượng mol của A là 17.2=34(đvC)
gọi công thức của A là HxSy ta có:
x.1/(x.1+32y)=0,0588 (đây là bước tính % của H trong A bạn nhé)
giải ra x=2y
công thức đơn giản là (H2S)n nhưng theo bước trên M=34 nên đúng công thức là H2S luôn. (Nếu ko hiểu thì hỏi lại bạn nhé)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!
 
N

nhockute57zx

Mình ko hiểu bài 2 lắm bạn có thể nói rõ hơn không

Ah thằng bạn mới gọi điện mình chép thiếu 1 bài
Bài 3
Cho 13g kẽm tác dụng vs 200g dd axit clohidric (HCL) dư.
a) Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
b) tính V khi sinh ra ở DKTC
c) tính nồng độ % của HCL cần dùng cho phản ứng

( nhớ bài này năm ngoái làm ầm ầm. 3 tháng nghỉ hè ăn chơi đúng là đã thật wen^ sack luôn sách thì trả thư ziện @@)
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Mình ko hiểu bài 2 lắm bạn có thể nói rõ hơn không

bài 2 là thế này:
a có tỉ khối với H2 là 17 nên có thể dễ dàng tính được khối lượng mol của A là 17.2=34
(chắc bạn hiểu chứ)
theo đề thì A gồm S và H2
nên gọi công thức chung là HxSy
lại có trong A nguyên tử của nguyên tố hidro chiếm 5,88% nên lập biểu thức tính % theo khối lượng của Hidro, nghĩa là lấy khối lượng của Hidro chia cho tổng khố lượng của Hidro và lưu huỳnh có trong hợp chất A
nên mới có (1.x)/(1.x+32.y).100=5,88
(1 là khối lượng mol của H2, 32 là của S nhìn theo công thức HxSy mà tính thôi)
giải ra tìm mối liên hệ giữa x và y thì được x=2y
thử thì thấy H2S có khối lượng mol đúng 34 nên ko xét các trường hợp khác nữa
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
N

nhockute57zx

bài 2 là thế này:
a có tỉ khối với H2 là 17 nên có thể dễ dàng tính được khối lượng mol của A là 17.2=34
(chắc bạn hiểu chứ)
theo đề thì A gồm S và H2
nên gọi công thức chung là HxSy
lại có trong A nguyên tử của nguyên tố hidro chiếm 5,88% nên lập biểu thức tính % theo khối lượng của Hidro, nghĩa là lấy khối lượng của Hidro chia cho tổng khố lượng của Hidro và lưu huỳnh có trong hợp chất A
nên mới có (1.x)/(1.x+32.y).100=5,88
(1 là khối lượng mol của H2, 32 là của S nhìn theo công thức HxSy mà tính thôi)
giải ra tìm mối liên hệ giữa x và y thì được x=2y
thử thì thấy H2S có khối lượng mol đúng 34 nên ko xét các trường hợp khác nữa
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!

nên mới có (1.x)/(1.x+32.y).100=5,88
(1 là khối lượng mol của H2, 32 là của S nhìn theo công thức HxSy mà tính thôi)
giải ra tìm mối liên hệ giữa x và y thì được x=2y
Khúc này mình ko hỉu
 
T

thienlong233

nên mới có (1.x)/(1.x+32.y).100=5,88
(1 là khối lượng mol của H2, 32 là của S nhìn theo công thức HxSy mà tính thôi)
giải ra tìm mối liên hệ giữa x và y thì được x=2y
Khúc này mình ko hỉu

bạn không hiểu à??? hix biết nói thế nào nhỉ??
để đơn giản bạn mình lấy ví dụ đơn giản nhé
bạn có 1 nhóm bạn gồm 4 người chẳng hạn vậy theo % thì mối người chiếm 25% trong tổng số 4 bạn
thì cách tính cũng tương tự thôi lấy 1 phần chia cho tổng tức là lấy 1 chia tổng(là 4)
cách tính của tớ cũng có j khác đâu bạn tự suy luận theo nhé
 
N

nhockute57zx

thienlong223 ơi giup vs mai mình phải nộp r
ông thầy nói nộp lun ngày mai ko để tới thứ 6 nữa :((
 
T

thienlong233

à thì ra là thế mình dài dòng quá
(1.x)/(1.x+32y)=0,0588
-->x=0,0588x+1,8816y
-->x-0,0588x=1,8816y
-->0,9412x=1,8816y
--->x/y=1,8816/0,9412=1,999915~2
đc chưa ấy nhỉ???
 
A

anhnd1102

Bài 3
Cho 13g kẽm tác dụng vs 200g dd axit clohidric (HCL) dư.
a) Tính khối lượng muối tạo thành sau phản ứng
b) tính V khi sinh ra ở DKTC
c) tính nồng độ % của HCL cần dùng cho phản ứng

PTHH: Zn + 2HCL -> ZnCl2 + H2
a, số mol Zn là 0.2mol
n Zn = n ZnCl2 = 0,2 mol
=> m Muối = 27.2 ( g)

b, tính theo Zn tính được V H2 = 4,48l
c, m HCL = 7,3 g
=> C% đ HCL = 7,3 / 200 x 100% = 3.65 %
 
Top Bottom