Ai giải giúp mình đề HSG lý 9 vs

S

suthaythichgirlxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bóng đèn dây tóc có cùng hiệu điện thế định mức U, có công suất định mức lần lượt là P1=18 W và P2=36 W.
a) Tìm tỉ số điện trở của 2 bóng đèn .
b) Mắc 2 đèn nối tiếp nhau vào nguồn HĐT U bằng với HĐT định mức của mỗi đèn. Tính công suất tiêu thụ của mỗi bóng đèn lúc đó.
c) Dây tóc của 2 bóng đèn làm bằng 1 chất liệu. Đường kính tiết diện và độ dài của dây tóc đèn I là d1 và l1, của dây tóc đèn II là d2 và l2. Cho rằng khi đèn sáng đúng định mức, công suất nhiệt do đèn tỏa ra môi trường tỉ lệ thuận với diện tích xung quanh của dây tóc đèn. Tìm các tỉ số và .
 
9

9a2

GỢI Ý BÀI LÀM:
a.Ban đầu bạn tính I của hai bong đèn: I1=P1:U1 , I2=P2
Tiếp đến tính điện trở R của mỗi bóng đèn ,rồi so sánh tỉ lệ
b.Vì R1nt R2->I1=I2 ,U=Uđịnh mức mà biết điện trở rồi thì thì tính đc ngay Pđịnh mức
c.chép nốt đề bài đi rùi mình gợi ý cho
NHỚ ẤN NÚT THANKS NHÉ!>_<
 
Top Bottom