ai giải giúp mình bài tính số đồng phân này

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidrocacbon A chứa 1 vòng benzen, số nguyên tử tạo hợp chất không quá 30. Khi cho A tác dụng với Cl2 (as) thì thu được 1 dẫn xuất monoclo duy nhất, còn nếu cho A tác dụng với Br2/Fe,t0 thì cũng chỉ thu được một dẫn xuất monobrom duy nhất. A không làm mất màu nước brom. Số chất thỏa mãn điều kiện của A là
A. 1 B. 4 C. 2 D. 3
cái này có bao nhiêu chất thoả mãn và công thức như thế nào:-/
 
P

phamthimai146

Hidrocacbon A chứa 1 vòng benzen, số nguyên tử tạo hợp chất không quá 30. Khi cho A tác dụng với Cl2 (as) thì thu được 1 dẫn xuất monoclo duy nhất, còn nếu cho A tác dụng với Br2/Fe,t0 thì cũng chỉ thu được một dẫn xuất monobrom duy nhất. A không làm mất màu nước brom. Số chất thỏa mãn điều kiện của A là
A. 1 B. 4 C. 2 D. 3
cái này có bao nhiêu chất thoả mãn và công thức như thế nào:-/

Hidrocacbon A chứa 1 vòng benzen ==> A là aren
A không làm mất màu nước brom ==> A no ==> công thức A : $C_nH_{2n-6}$
số nguyên tử tạo hợp chất không quá 30 ==> n + 2n-6 30 , n > 6 ==> 6 < n 12
A + Br2/Fe,t0--> 1 một dẫn xuất monobrom duy nhất ==> A có cấu tạo đối xứng và cho phản ứng thế trên vòng benzen
A +Cl2(as) --> 1 dẫn xuất monoclo duy nhất ==> A có cấu tạo đối xứng và cho phản ứng thế mạch nhánh aren
Với n = 8 : có 1,4-đimetylbenzen
Với n = 9 : có 1,3,5 trimetyl benzen
Vậy n=10 có : 1,2,4,5-tetrametylbenzen

Đáp án D
 
Top Bottom