ai giai giup minh bai nay :)

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm hiđro, propen, propanal, ancol alylic (CH2=CH-CH2OH). Đốt 1 mol hỗn hợp X thu được 40,32 lít CO2 (đktc). Đun X với bột Ni một thời gian thu được hỗn hợp Y có dY/X=1.25 Nếu lấy 0,1 mol hỗn hợp Y thì tac dụng vừa đủ với V lít dung dịch Br2 0,2M. Gia trị của V la
A. 0,1 lít B. 0,2 lít C. 0,25 lit D. 0,3 mol
đáp án c nhé:)
 
H

hokthoi

gọi hh propen, propanal, ancol alylic là A
trong 1mol X có 0,6 mol A ; 0,4 mol H2
ta có
[TEX]\frac{M_y}{M_x}=\frac{n_x}{n_y}=\frac{1}{4/5}[/TEX]

[TEX]A+ H_2 ---->A'[/TEX]
[TEX]=>n_x - n_y=0,2=n_{H_2}[/TEX] pư
=>[TEX]n_A [/TEX]pư [TEX]=0,2[/TEX]
=>trong Y có
0,2 mol A
0,4 mol A'
0,2 mol H2
=>% của A' trong Y=0,5
=> 0,1 mol Y có 0,05 mol A'
=>nBr2=0,05 =>V=0,25
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom