ai giải giúp mình bài này với

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm 0.15mol vinylaxetilen va 0.6mol H2 đun nóng hh với xúc tác Ni được hh Y có tỉ khối với h2=10 cho Y tác dụng hoàn toàn với Br2 dư hỏi khối lượng brom phản ứng ?
A 16g B 24g C 8g D48g
mình tính ra 24 nhưng đáp án lại 48:confused:
 
C

cuongnc94

mình nghĩ đáp án sai

Mình giải và cũng ra 24g. có lẽ đáp án sai rồi!!!:-?
 
P

phamthimai146

hh X gồm 0.15mol vinylaxetilen va 0.6mol H2 đun nóng hh với xúc tác Ni được hh Y có tỉ khối với h2=10 cho Y tác dụng hoàn toàn với Br2 dư hỏi khối lượng brom phản ứng ?
A 16g B 24g C 8g D48g
mình tính ra 24 nhưng đáp án lại 48

Khối lượng X = khối lượng Y = 0,15*52 = 0,6*2 = 9 gam
Phân tử lượng Y = 2*10 = 20 ==> mol Y = 0,45
số H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,75 - 0,45 = 0,3
số mol liên kết pi còn dư = mol Br2 = 3*molC4H4 - mol H2 phản ứng = 3*0,15 - 0,35 = 0,15
==> khối lượng Br2 = 160*0,15 = 24 ==> câu B
 
Last edited by a moderator:
C

cuongnc94

Bạn nhầm 1 chỗ

Khối lượng X = khối lượng Y = 0,15*52 = 0,6*2 = 9 gam
Phân tử lượng Y = 2*10 = 20 ==> mol Y = 0,45
số H2 phản ứng = mol X - mol Y = 0,6 - 0,45 = 0,15
số mol liên kết pi còn dư = mol Br2 = 3*molC4H4 - mol H2 phản ứng = 3*0,15 - 0,15 = 0,3
==> khối lượng Br2 = 160*0,3 = 48 ==> câu D

gọi tổng số mol trước pư là: n1
____________ sau ____: n2
=> 9/n1= 9/0.75 = 12
9/n2= 10x2 = 20
=> n2/n1 = n2/0.75 = 3/5
=> n2 = 0.45
=> số mol H2 dư = n2 - số mol C4H4 = 0.45 - 0.15 = 0.3
=> số mol H2 pư= 0.6 - 0.3 = 0.3
=.số mol liên kết pi còn dư = mol Br2 = 3*molC4H4 - mol H2 phản ứng = 3*0,15 - 0,3 = 0,15
=> khối lượng Br2 = 160*0,15 = 24
:khi (39):
 
Top Bottom