ai giải giúp mấy câu sóng

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu2.13: 2 nguồn sóng giống hệt nhau A,B, AB=12cm, 2 nguồn dao động vuông góc voi mặt nuoc và có buoc sóng 1,6cm. 2 điểm C,D cách đều 2 nguồn sóng và cách trung điểm O của AB 8cm. số điểm doa động cùng pha voi nguốn trên CD?
đa: 6
Câu 2.20; 1 dây đàn hồi có sóng dung voi 2 tần số liên tiếp là 30 Hz và 50 Hz. hỏi dây là 1 đầu cố định 1 đầu tụ do hay 2 đầu cố định, tần số nhỏ nhất để dây có sóng dung là?
đa: 1 đầu cố định, f=10Hz
Câu 2.23: có 2 nguồn sóng giống nhau M,N, MN=8cm dao động vuông góc voi mặt nuoc có buoc sóng 1,6cm, C là 1 điểm trên mặt nuoc sao cho N,M,C tạo thành tam giác vuông tại M, số diểm dao động cuc dai trên CM?
đa: 3
 
H

hotboysnam

Câu2.13: 2 nguồn sóng giống hệt nhau A,B, AB=12cm, 2 nguồn dao động vuông góc voi mặt nuoc và có buoc sóng 1,6cm. 2 điểm C,D cách đều 2 nguồn sóng và cách trung điểm O của AB 8cm. số điểm doa động cùng pha voi nguốn trên CD?
đa: 6
câu này thuộc trường hợp đặc biệt, c,d thuộc đường trung trực cách đều 2 nguồn, vì vậy mình xét từng nguồn để giải :
nguồn ở a: vì dao động cùng pha với nguồn nên [TEX] d_{2} - d_{1} =k\lambda [/TEX]
mà [TEX] \lambda = 1.6 [/TEX], kết hợp điều kiện ao < [TEX] d_{2} - d_{1} =k\lambda [/TEX] < ac
giải điều kiện ta thu dc k= 4,5,6 >> 3 điểm dao động
nguồn b cũng giống nguồn a > nhân đôi dc 6 điểm dao động cực đại

Câu 2.23: có 2 nguồn sóng giống nhau M,N, MN=8cm dao động vuông góc voi mặt nuoc có buoc sóng 1,6cm, C là 1 điểm trên mặt nuoc sao cho N,M,C tạo thành tam giác vuông tại M, số diểm dao động cuc dai trên CM?
đa: 3
bài này khá hay, chắc câu này phải là thi thử rồi, mình giải ra 4 điểm, bạn xem lại đáp án
 
Last edited by a moderator:
H

hotboysnam

hotboysnam oi.câu 2.23 c lam ntn vậy:confused::confused::confused::confused::confused:
xét điểm gần c nhất dao động biên độ cực đại sẽ ứng với k=1
ta có [TEX] d_{2} - d_{1} = 1.6 [/TEX]
kết hợp với [TEX] mc^{2} + mn^{2} = cn^{2} [/TEX]
giải ra điểm gần c nhất dao động biên độ cực đại : mc = 19.2, py-tago >> tìm dc cn = 20.8
ta có [TEX] -mn < k*\lambda \leq cm -cn [/TEX], khoảng cách tình hết rồi áp vào công thức là xong, giải ra ta có [TEX] -5 < k \leq -1 [/TEX] >> mình giải ra 4 điểm
 
Top Bottom