ai giải giúp mấy bài này với. Bài liên quan đến HNO3

D

daotien31051996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho a gam oxit sắt từ vào dd HNO3 dư thu được hỗn hợp sản phẩm khử gồm 0.02 mol NO và 0.01 mol N2O. Giá trị của a:
A , 27.45 g B, 32.48 g C , 35.7g D , 36.3 g
2, hòa tan 8.32g Cu vào 3 lít dd HNO3 (vừa đủ) được 4.928 lít NO,NO2 (đktc) . Tính khối lượng 1 lít hh NO , NO2 ở đktc và CM dd HNO3
A , 199g,0.16M B, 1.74g ,0.18M C, 2.14g,0.15M D, 2.12g , 0.14M


Ai giải rõ ràng 1 tí nhé em học kém hóa lắm
 
C

clover141

1,cho a gam oxit sắt từ vào dd HNO3 dư thu được hỗn hợp sản phẩm khử gồm 0.02 mol NO và 0.01 mol N2O. Giá trị của a:
A , 27.45 g B, 32.48 g C , 35.7g D , 36.3 g
tổng e trao đổi =0.14
=> nFe3O4=0.14
=> m=32.48=> B
2, hòa tan 8.32g Cu vào 3 lít dd HNO3 (vừa đủ) được 4.928 lít NO,NO2 (đktc) . Tính khối lượng 1 lít hh NO , NO2 ở đktc và CM dd HNO3
A , 199g,0.16M B, 1.74g ,0.18M C, 2.14g,0.15M D, 2.12g , 0.14M
nHNO3=2nCu+nhhkhi=0.48
=> nH2O==.24
bảo toàn kl
=> mhh khí=8.32+0.48*63-0.24*18-0.13*(64+62*2)=9.8 g
=> 1lit=1.99g
=> CM=0.16M
=> A
 
Top Bottom