ai giải giúp em với thank cả nhà

N

ninhbibo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tích phân từ 0 đến pi/2 cua (sin2x+con2x chia sin^4x+cos^4x)dx


và giải hpt này nũa ak
2+6y=x/y- căn(x-2y)
căn(x+căn(x-2y))=x+3y-2

bài hình không gian

trong mp tọa đọ 0xy cho tam giác ABC tọa độ A(3;5) đường cao và đường trung tuyến đi qua C lần lượt có pt 2x-y+24=0 và 6x-13y+22=0 .Viết pt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

các bác giúp em nhahh cái
 
Last edited by a moderator:
A

a12k47lh



Bài hệ,từ pt 1 bạn quy đồng mẫu là y=>bỏ mẫu,rồi chuyển hết sang cùng 1 vế=>chia cho y^2 sẽ ra 1 phương trình bậc hai,đặt căn(x-2y)/y=t=>tìm ra t là xong
Bài Oxy:giải hệ tìm ra C=>viết pt AB=>Tham số hóa điểm B,tham số hóa điểm I là trung điểm AB theo phương trình đường trung tuyến của C=>áp dụng công thức trung điểm =>giải hệ 2 pt 2 ẩn ra I và B=>Viết phương trình đường trung trực của AC và AB,giải hệ ra tâm=>bán kính
 
Last edited by a moderator:
A

a12k47lh

Bạn nhờ người giúp mà cứ như ra lệnh ý nhể,bài tọa độ có gì chưa hiểu bạn cứ hỏi,
 
A

a12k47lh

AB qua A và có pháp tuyến là chỉ phương của đường cao từ đỉnh C=>pt AB
 
N

ninhbibo

bác có thể làm giúp em con tích phân dc ko ak
mà con hệ em đặt (x-2y)/y=t rồi ko bít làm như nào nũa bác chỉ rõ dc ko ak
 
N

nguyenbahiep1

bác có thể làm giúp em con tích phân dc ko ak
mà con hệ em đặt (x-2y)/y=t rồi ko bít làm như nào nũa bác chỉ rõ dc ko ak

[laTEX]I = I_1+I_2 \\ \\ I_1 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{2sinx.cosxdx}{(sin^2x)^2+ (1-sin^2x)^2} \\ \\ \\ sin^2x = t \Rightarrow dt = 2sinx.cosx dx \\ \\ I_1 = \int_{0}^{1}\frac{dt}{t^2+(1-t)^2} = \int_{0}^{1}\frac{dt}{2t^2-2t+1} \\ \\ I_1 = \frac{1}{2}\int_{0}^{1}\frac{dt}{(t-\frac{1}{2})^2 +\frac{1}{2}} \\ \\ t - \frac{1}{2} = \frac{1}{\sqrt{2}}tanu \\ \\ \\ I_2 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{cos^2x-sin^2x}{sin^4x+cos^4x}dx \\ \\ x = \frac{\pi}{2} - t \\ \\ I_2 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sin^2t-cos^2t}{sin^4t+cos^4t}dt = -I_2 \\ \\ \Rightarrow I_2 = 0 [/laTEX]
 
N

ninhbibo

[laTEX]I = I_1+I_2 \\ \\ I_1 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{2sinx.cosxdx}{(sin^2x)^2+ (1-sin^2x)^2} \\ \\ \\ sin^2x = t \Rightarrow dt = 2sinx.cosx dx \\ \\ I_1 = \int_{0}^{1}\frac{dt}{t^2+(1-t)^2} = \int_{0}^{1}\frac{dt}{2t^2-2t+1} \\ \\ I_1 = \frac{1}{2}\int_{0}^{1}\frac{dt}{(t-\frac{1}{2})^2 +\frac{1}{2}} \\ \\ t - \frac{1}{2} = \frac{1}{\sqrt{2}}tanu \\ \\ \\ I_2 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{cos^2x-sin^2x}{sin^4x+cos^4x}dx \\ \\ x = \frac{\pi}{2} - t \\ \\ I_2 = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sin^2t-cos^2t}{sin^4t+cos^4t}dt = -I_2 \\ \\ \Rightarrow I_2 = 0 [/laTEX]

sao cái đoạn t-1/2 lai bằng thế hả anh cho em hỏi
 
Top Bottom