ai giải giúp bài này với

K

k5e14n32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1 m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:
  • 4.
  • 5.
  • 6.
  • 7.
Trong thí nghiệm Young về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1 m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:

Câu trả lời của bạn:
A. 5.
B. 6.
C. 7.
D. 4.
 
T

thesun18

Trong thí nghiệm Young về hiện tượng giao thoa ánh sáng. Khoảng cách giữa hai khe a = 0,2 mm. Khoảng cách từ hai khe đến màn D = 1 m. Chiếu ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng 0,4 μm đến 0,75 μm. Điểm M cách vân sáng trung tâm 2,7cm có số vân sáng của những ánh sáng đơn sắc trùng nhau là:

Câu trả lời của bạn:
A. 5.
B. 6.
C. 7.
D. 4.
vân sáng trùng nhau tại M khi
[TEX]{x}_{M}=\frac{k\lambda D}{a}\rightarrow \lambda =\frac{{x}_{M}.a}{kD}=\frac{5.4}{k}[/TEX]
[TEX]MA 0,4\leq \lambda \leq 0,75(\mu m)\leftrightarrow 7,2\leq k\leq 13.5[/TEX]
\Rightarrowcó 6 gtri k\RightarrowB
 
Top Bottom