Ai giải giúp bài hóa này đê!!

K

kipukt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm axetilen, anđehit fomic, axit fomic và H2. Lấy 0,25 mol hỗn hợp X cho qua Ni, đốt nóng thu
được hỗn hợp Y gồm các chất hữu cơ và H2. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp Y rồi hấp thụ hết sản phẩm cháy bằng nước vôi
trong dư, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 15 gam kết tủa và dung dịch Z. Khối lượng dung dịch Z thay đổi so
với khối lượng nước vôi trong ban đầu là
A. giảm 10,5 gam.
B. tăng 11,1 gam.
C. giảm 3,9 gam.
D. tăng 4,5 gam.
 
A

acidnitric_hno3

Sao Hóa lại post bài ở KV này hả bạn?( Mod Toán move giùm qua box Hóa nhé:D)
BG:
$C_2H_2; CH_2O;CH_2O_2, H_2$ nhận thấy cùng số H => $nH_2O$ =0,25mol
m dung dịch giảm = mkt- $(mCO_2 + mH_2O)$=15-0,15.44 - 0,25.18 = 3,9
 
Top Bottom