ai giải giùm mình với nhanh lên nhé sắp thi rùi

L

lady_cute_008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình nc hình trụ có 1 khối nc đá nổi đc giữ bằng 1 sợi dây nhẹ ,ko giãn<nối với đáy bình> .biết lúc đầu sức căng của sợi dây là 10N .hỏi mực nc trong bình sẽ thay đổi như thế nào, nếu khối nc đá tan hêt.? cho tiết diện tích mặt thoáng trong bình là 100cm2 và khối lg riêng của nc là 1000kg/m3
 
H

hathuchuyvip2011

Gọi sức căng của sợi chỉ là T, d và dn lần lượt là trọng lượng riêng của đá và nước; V và Vn lần lượt là thể tích của cục nước đá và thể tích cục nước đá ngập trong nước. Vì cục nước đá cân bằng nên: Fa=P+T => T=dn.Vn-d.V(1)
Khi đá tan hết, do khối lượng đá là ko đổi nên: d.V=dn.V'( với V' là thể tích nước do cục nước đá tan chảy).Vậy: V'=dV/dn.
Gọi V0 là thể tích nước trong bình ban đầu, Ta có:
(V0+Vn)/S-(V0+V')/S=h* ( h* là mực nước hạ xuống).
Suy ra: Vn-V'= S.h*,=> Vn=S.h*+dV/dn.(2)
Từ (1) và (2), suy ra:
T=dn.(S.h*+d.V/dn)-d.V= dn.S.h*
Vậy lực căng sợi chỉ là: T= dn.S.h*. Do đó h*=T/(dn.S).
Bạn tự thay số vào nhé. HIHI:D
 
Top Bottom