ai giải giùm em câu sóng này với

D

duc95hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sóng dọc truyền trên 1 sợi dây dài lí tưởng với tần số 50hz, vận tốc sóng là 200 cm/s, biên độ sóng là 5cm. Tìm khoảng cách lớn nhất giữa 2 điểm A,B. Biết A,B nằm trên sợi dây, khi chưa có sóng lần lượt cách nguồn một khoảng là 20cm và 42cm.
A. 32cm B. 12cm C. 22cm D. 24cm
 
H

hocmai.vatli

mình có tính, nhưng đáp án ko được đẹp
độ lệch pha giữa hai điểm là:
[TEX]\Delta \varphi =\frac{2\pi d}{\lambda }=11\pi [/TEX]
hai dao động ngược pha
khoảng cách là lớn nhất khi A, B ở cực trị
[TEX]\sqrt{10^{2}+22^{2}}=24,16[/TEX]
 
Top Bottom