Ai giải giùm bài này với ..........

T

tbinhpro

Bất phương trình đã cho tương đương:
[TEX]30^{\log_{2}x}.75<12 \Leftrightarrow 30^{\log_{2}x}<\frac{4}{25}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \log_{2}x<\log_{30}\frac{4}{25} \Leftrightarrow 0<x<2^{\log_{30}\frac{4}{25}}[/TEX]
 
H

hoanghondo94


Sai thì làm lại ..không sao:D ...

[TEX]2^{log_2x}.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)}< 12[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)}< 12[/TEX]

Logarit cơ số 2 của cả 2 vế :

[TEX]log_2(x.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)})< log_212[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_2x+log_23(log_2x+1)+log_25(log_2x+2)< log_212[/TEX]

Đến đây thì đặt [TEX]log_2x=t[/TEX] là xong chứ còn gì ..hic..@-).hic..
 
C

congtu200860


Sai thì làm lại ..không sao:D ...

[TEX]2^{log_2x}.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)}< 12[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)}< 12[/TEX]

Logarit cơ số 2 của cả 2 vế :

[TEX]log_2(x.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)})< log_212[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_2x+log_23(log_2x+1)+log_25(log_2x+2)< log_212[/TEX]

Đến đây thì đặt [TEX]log_2x=t[/TEX] là xong chứ còn gì ..hic..@-).hic..

sai cong thuc rui ban oi
2 dong cuoi sai cong thuc log(x+1) ma @@
 
C

congtu200860

bai nay cung tuog doi de ma

sau khi loga co so 2 cho 2 ve
thi minh chuyen tong cac loga cung co so 2 thanh tich thoi
cu the la
log(2)(x.(x+1)^(log(2)3).(x+2)^(log(2)5)) < .....log(2)12
......
ko bk go cong thuc nen sr hen
ai chi t cach go cong thuc dum nha...
 
T

tbinhpro

Cũng được nhưng khi đặt xong rồi thì phương trình sau vẫn mắc honghondo94 ak,tại không có nghiệm nguyên.Nếu nghiệm nguyên thì dùng tính đơn điệu 2 dòng là xong.
sau khi loga co so 2 cho 2 ve
thi minh chuyen tong cac loga cung co so 2 thanh tich thoi
cu the la
log(2)(x.(x+1)^(log(2)3).(x+2)^(log(2)5)) < .....log(2)12
......
Vì không có nghiệm nguyên nên không giải được tập nghiệm cụ thể đâu ak bạn,mình thử hết rùi!
 
T

tuyn


Sai thì làm lại ..không sao:D ...

[TEX]2^{log_2x}.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)}< 12[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)}< 12[/TEX]

Logarit cơ số 2 của cả 2 vế :

[TEX]log_2(x.3^{log_2(x+1)}.5^{log_2(x+2)})< log_212[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_2x+[COLOR=Red]log_23(log_2x+1)[/COLOR]+[COLOR=Red]log_25(log_2x+2)[/COLOR]< log_212[/TEX]

Đến đây thì đặt [TEX]log_2x=t[/TEX] là xong chứ còn gì ..hic..@-).hic..
Vẫn sai mà em.Sai ở chỗ mực màu đỏ.Cái [TEX]log_2(x+1),log_2(x+2)[/TEX]em tách làm sao ra được
 
S

sweet_boyz

Thanks tất cả mọi người dù chưa hoàn chỉnh nhưng mình đã có hướng giải và làm được......................:D
 
Top Bottom