ai giai duoc thi thanks

Q

qui_pv

P

pedung94

dễ dàng chứng minh đc 2 tam giác ADE bằng DCF (c_g_c)
\RightarrowDE=CF
* từ 2 tam giác bằng nhau\Rightarrow góc ADE= gócCFD
ta có góc FDM+góc ADE= 90^0
\Rightarrow góc FDM + góc CFD=[tex]90^0[/tex]
\Rightarrow đpcm

câu b nếu góc A= 90 độ thì tớ mới làm đc:D:D:D
 
C

cuncon2395

cau 1:
a,cho hinh vuong ABCD;M la trung diemtren duong cheo BD;ke ME,MF lan luot vuong goc voi AB va AD.chung minh:DE=CF vaDEvuong goc CF
b,cho tam giac ABCco goc A =120 do,AB=a,AC=b:duong phan giac AM=c(m thuoc BC)
chung minh
1/a + 1/b =1/c

a,
có ME vuông góc AB, DA vuông góc AB
\Rightarrow ME//DA
có M là trung điểm BD
\Rightarrow ME là đường truing bình của t/giác BAD \Rightarrow AE=BE
Xét t/giác AED và t/giác BEC
có [TEX]\hat{A}[/TEX]= [TEX]\hat{B}[/TEX]= [TEX]90^o[/TEX]
AD= BC (vì ABCD vuông)
AE= BE (cmt)
\Rightarrow t/giác AED = t/giác BEC (c.g.c) \RightarrowCE= CF
 
Top Bottom