ai giải dùm mình bài Lý này với

P

phamtrang1404

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
một con lắc đơn có chiều dai 36cm dao động điều hòa tại nơi có g= 10m/s^2, với phương trình li độ góc là a= 0,05cos(ωt - π/3)( rad/s). SAu 1 s đầu tiên kể từ gốc thòi gian, vật đi đk quãng đ`g?
2/
hai vật dao động điều hòa cùng phương và cùng biên độ với các tần số góc lần lượt là ω1=π/6 và ω2=π/3 ( rad/s). Chọn gốc thời gian là lúc 2 vật qua vị trí cân bằng theo chiều dượng Kể từ thời đ~ ban đầu, t/g min để 2 vật gặp nhau?
3/
KHi đặt vào 2 đầu đoạn mạch có chứa điện trở, cuộn cảm thuần L và tụ điện mắc nối tiếp với 1 điện áp xoay chiều ổn định thì dung kháng lớn hơn cảm khạng Nếu tăng dân điện dung của tụ điện thỉ
A/ Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở sẽ tăng rồi giảm
B/ Độ lệch pha giữa điện áp 2 đầu mạch so với dòng điện sẽ giảm rồi tăng
C/ cương độ dòng điện hiệu dụng qua mạch sẽ giảm rồi tăng
D/ Hệ số công suất của mạch sẽ giảm rồi tăng
chọn đáp án đúng
 
Last edited by a moderator:
D

duchvnh

1, [TEX]\alpha[/TEX] = 0,05cos(ωt - π/3) (rad)
s = l *[TEX]\alpha[/TEX] = 0.018 cos(ωt - π/3) (m)
ω = [TEX]\sqrt{g/l}[/TEX] = 5[TEX]\pi[/TEX]/3 => T = 1,2 (s)
góc quay được trên đường tròn : 1/1,2 * 2π = 5π/3 => s = 3A = 0,054(m)
 
D

duchvnh

3,[TEX]Z_C[/TEX] > [TEX]Z_L[/TEX] => 1/ωC > ωL
C tăng => [TEX]Z_C[/TEX] giảm => |[TEX]Z_C[/TEX] - [TEX]Z_L[/TEX]| giảm rồi tăng => B đúng
Z giảm rồi tăng => hệ số công suất, I tăng rồi giảm =>C,D sai.
U không đổi => A sai
 
N

newstarinsky

câu 2

Gọi PT dao động hai vật lần lượt là
$x_1=Acos(\frac{\pi}{6}.t-\frac{\pi}{2})\\
x_2=Acos(\frac{\pi}{3}.t-\frac{\pi}{2})$
Khi gặp nhau thì $x_1=x_2\\
\Leftrightarrow cos(\frac{\pi}{6}.t-\frac{\pi}{2})=cos(\frac{\pi}{3}.t-\frac{\pi}{2})\\
\Leftrightarrow t_{min}=2(s)$
 
Top Bottom