ai giải dùm mấy câu trong đề thi thử này coi

B

bachkiemton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hỗn hợp khí A gồm Cl2 và O2. A pu hết với hh gồm 4,32g Mg và 7.29g Al tạo ra 33.345g hh các muối clorua và oxit 2 kim loai . % theo V của O2 trong hh A la
A.44.44 B 78,98 C 45,72 D33.33
2/ Phân tích X gam chất hc A thu được a gam CO2 và b g H2O . Biết 3a=11b và
7x=3(a+b). Tỉ khối A so với không khí <3. CTCT A
A. C3H4O2 b C3H6O2 C. C4H6O2 D C2H4O2
3/cho 0.2 mol chất X (CH6O3N2 ( chất gì đây nhỉ) ) td với 200ml dd NaOH 2M đun nóng thu được chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và dd Y . Cô cạn Y duoc m g chất rắn . m là
A 11.4 B 25 C 30 D 43.6
4/ thực hiện pu nhiệt nhôm giữa Al và Fe3O4 thu dược chất A và thấy kl Al tang 1.92g . Cho A td NaoH thu được 1.344 l khí , giả sử H =100% . khối lượng A
A 20.4 B 10.2 C 40.8 D 12.5
4/ hh A gồm C3H4, C3H6, C3H8 có tỉ khối với N2 là 1.5. *** cháy hoàn toàn 3.36l hhA rồi dẫn qua nước vôi trong dư , Độ tăng klượng của bình đựng nước vôi trong là
A9,3 B9.6 C27.9 D12.7
Giải dùm mình nha :)>-
 
L

lady_phantom_93

4/ thực hiện pu nhiệt nhôm giữa Al và Fe3O4 thu dược chất A và thấy kl Al tang 1.92g . Cho A td NaoH thu được 1.344 l khí , giả sử H =100% . khối lượng A
A 20.4 B 10.2 C 40.8 D 12.5
Khối lượng thanh Al tăng lên là khối lượng oxi=>nO=1,92:16=0,12(mol) =>nAl2O3=0,04(mol)
8Al + 3Fe3O4---------------->4Al2O3 + 9Fe
0,08........0,03...........................0,04(mol)
khi cho tác dụng với NaOH---> Al dư phản ứng: nAl(dư)=2/3nH2=2/3.0,06=0,04(mol)
=>A=(0,04+0,08).27+0,03.232=10,2(g):D


4/ hh A gồm C3H4, C3H6, C3H8 có tỉ khối với N2 là 1.5. *** cháy hoàn toàn 3.36l hhA rồi dẫn qua nước vôi trong dư , Độ tăng klượng của bình đựng nước vôi trong là
A9,3 B9.6 C27.9 D12.7
A có tỉ khối so với N2 là 1,5=>M=42=M(C3H6)----> quy hết về C3H6
Đốt 0,15(mol) A cho nCO2=nH2O=0,45(mol)
=>m(tăng)=0,15.62=27,9(g):D
 
Last edited by a moderator:
J

jujioka93

1/ Hỗn hợp khí A gồm Cl2 và O2. A pu hết với hh gồm 4,32g Mg và 7.29g Al tạo ra 33.345g hh các muối clorua và oxit 2 kim loai . % theo V của O2 trong hh A la
A.44.44 B 78,98 C 45,72 D33.33
2/ Phân tích X gam chất hc A thu được a gam CO2 và b g H2O . Biết 3a=11b và
7x=3(a+b). Tỉ khối A so với không khí <3. CTCT A
A. C3H4O2 b C3H6O2 C. C4H6O2 D C2H4O2
3/cho 0.2 mol chất X (CH6O3N2 ( chất gì đây nhỉ) ) td với 200ml dd NaOH 2M đun nóng thu được chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và dd Y . Cô cạn Y duoc m g chất rắn . m là
A 11.4 B 25 C 30 D 43.6
4/ hh A gồm C3H4, C3H6, C3H8 có tỉ khối với N2 là 1.5. *** cháy hoàn toàn 3.36l hhA rồi dẫn qua nước vôi trong dư , Độ tăng klượng của bình đựng nước vôi trong là
A9,3 B9.6 C27.9 D12.7
Giải dùm mình nha :)>-


C1
nMg=0,18, nAl=0,27
gọi nCl2=x, nO2=y
có hệ
2x+4y=1,17
71x+32y=21,735
\Rightarrowx,y %O2=44,44
C2
bạn có thể làm nhanh dựa vào đáp án\RightarrowA
C3
Ct là CH3NH3NO3+NaOH------>CH3NH2+NaNO3+H2O
m=mNaOH dư+mNaNO3=25g
C4
gọi Ct chung là C3H[TEX]\overline{y}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\overline{y}[/TEX]=6
độ tăng khối lượng của bình=mCO2+mH2O=27,9:D
 
B

bachkiemton

ai rảnh thì giải thêm cho mình bài này.
1 Đốt hh hai hidrocacbon đồng đẳng. Cho sản phẩm cháy lội chậm qua bình 1 chứa Ba(OH)2 dư và bình 2 chứa H2SO4 dư mắc nối tiếp . thấy bình một tăng 6.12 g , bình 2 tăng 0.62g . Trong bình 1 thu được 19.7g kết tủa
CT hidrocacbon là
A C2H4 , C3H6 B C2H4 , C3H8 C C3H6 C4H8 D C3H8 và C4H10
 
L

linh_kute_nd

co:mCo2+mH2o=6,74
va so mol ket tua =so mol Co2=0.1
suy ra:nH2o=0.13va nCo2=0.1
=>n=4/3
=>C3H8 VA C4H10
 
Top Bottom