ai giai dc minh thanks lun

C

connguoivietnam

[TEX]3(cotx-cosx)-5(tanx-sinx)=2[/TEX]

[TEX]sinx[/TEX] và [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

[TEX]3(cosx-sinxcosx)-5(sinx-sinxcosx)=2sinxcosx[/TEX]

[TEX]3cosx-3sinxcosx-5sinx+5sinxcosx=2sinxcosx[/TEX]

[TEX]3cosx-5sinx=0[/TEX]

chia cả hai vế cho [TEX]\sqrt{34}[/TEX] giải bình thường thôi nghiệm hơi lẻ
 
H

harrypottertocu

Đk x#k\prod_{i=1}^{n}\2
3(cotx-cosx-1)-5(tanx-sinx-1)=0
\Leftrightarrow 3(cosx-cosxsinx+sinx)\sinx-5(sinx-coxsinx+cosx)\cosx=0
\Leftrightarrow (sinx+cosx-sinxcosx)(3\sinx-5\cosx)=0
\Leftrightarrow 3cosx=5sinx or sinx+cosx-sinxcosx=0
Tới đây chắc là ổn
 
V

vipdang10b

đến chỗ : 3cosx-5sinx=0\Leftrightarrow3cosx=5sinx\Leftrightarrowcotx=5/3

giải dễ rui nhá
 
Top Bottom