ai giải đáp cái này cho hà với

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi , giải đáp cho em cái này ạ

Hỗn hợp X gồm 2 kim loại đứng trước H trong dãy điện hóa và có hóa trị không đổi trong các hợp chất.Chia mg X thành 2 phần bằng nhau.
- Phần I: hòa tan hoàn toàn trong dd chứa axit HCl và H2SO4 loãng tạo ra 3,36l H2
- Phần II: cho tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 thu được V lit NO ( là sản phẩm khử duy nhất).
Biết các khí đo ở đktc. Tính giá trị của V

A. 2,24l
B. 3,36l
C. 4,48l
D. 6,72l


đáp án là A- 22,4l
em làm thế này ko ra cái đáp án nào hết,nhưng ko biết sai ở đâu ????:((

nNO3-(phần 2) =nH+( phần 1) = 0,15.2 = 0,3 mol
mà theo bảo toàn e : nNO3-= tồng e nhận + nNO = 4nNO
=> nNO= 0,3/4=0,075 => V =1,68l =((=((=((=((
 
Last edited by a moderator:
Q

qhyun

nNO3- không bằng nH+ đâu cậu ạ :( mà là ne nhường = ne nhận

2[TEX]H^{+} [/TEX]+2e ----> [TEX]H_2[/TEX]
0,3 < ------- 0,3 <--- 0,15

[TEX]N^{+5}[/TEX] +3e -----> [TEX]N^{+2}[/TEX]
0,1 <------- 0,3 -----> 0,1


--> nNO = 0,1 ----> V=2,24 lit
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom