Toán 8 Ai giải cụ thể ra giùm ạ!Cảm ơn nhiều!

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương
Tìm tất cả giá trị nguyên của x, y để (2x+1).y=x+1
Ta có: Xét pt (*): Để x, y nguyên thì 2x +1 phải là ước của 1, do đó:
+ Hoặc 2x +1 =1 =>x = 0, thay vào (*) được y = 1.
+ Hoặc 2x +1 = -1 =>x = -1, thay vào (*) được y = 0
Vậy pt đã cho có 2 nghiệm nguyên là: (0; 1) ; (-1; 0).
 

Nguyễn Trần Duy Anh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2018
10
2
6
19
Kon Tum
Trường Trung học cơ sở Thực Hành Sư phạm Lý Tự Trọng
Ta có: Xét pt (*): Để x, y nguyên thì 2x +1 phải là ước của 1, do đó:
+ Hoặc 2x +1 =1 =>x = 0, thay vào (*) được y = 1.
+ Hoặc 2x +1 = -1 =>x = -1, thay vào (*) được y = 0
Vậy pt đã cho có 2 nghiệm nguyên là: (0; 1) ; (-1; 0).
Tại sao 2x+1 phải là ước của 1 để x,y nguyên vậy bạn?. Mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom