ai giải cho mình bài này với. Rắc rối quá

X

xuandat22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 66,4 (gam) hỗn hợp Zn, Al, Fe2O3 trong H2SO4( loãng ) thấy thoát ra 11,2 l khí ( đktc). Đem cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 186,4 (gam) hỗn hợp muối khan.
a) tính % khối lượng Zn, Al, Fe2O3 ?
b) tính khối lượng axit đã tham gia phản ứng?
c)Nếu thay H2SO4 bởi HCL thì khối lượng muối khan thu được là bao nhiêu ( làm theo 3 cách )


Ai làm nhanh hộ mình với. Tối nay thầy giáo kiếm tra bài rồi. Bài này khó quá
 
N

nguyenbaoanhthu

viết phương trình
Zn + H2SO4--> ZnSO4 +H2
xmol->x -> x x
2.Al +3.H2SO4--> Al2(SO4)3 +3.H2
ymol--> 3\2 .y y\2 3\2.y
Fe2O3 +3.H2SO4 --> Fe2(SO4)3 +3.H2O
zmol--> 3z z 3z
ta có
65x + 27y +160z=66.4
x+3\2.y=0.5
161x +342\2.y +400z=186.4
x=0.2 %Zn=19.6%
y=0.2 %Al=8.1%
z=0.3 %Fe2O3=72.3%
 
X

xuandat22

hehe thế mình làm đúng phần a và b rồi. Bạn làm giúp mình phần c với :D. 3 cách nha bạn
 
Top Bottom