Ai giải chi tiết nhanh cho mình với

B

benbenlu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Đốt cháy hoàn toàn 1 aminoaxit cần vừa đủ 30 gam khí oxi. Cho hỗn hợp sản phẩm cháy vào bình đựng NaOH đặc dư thấy khối lượng bình tăng 48,75 gam và thoát ra 2,8 lít N2(đtc). Vay công thức của X là
A C2H5N02N B C4H902N C C3H702N D C3H902N
2. Đốt cháy hoàn toàn 1 aminoaxit người ta thu được 0,1 mol C02 ; 0,025 mol N2; 0,125 mol H20. biết X có công thức phân tử trùng với công thức đơn giản nhất. Nếu cho 3,75 gam x tác dụng với lượng dư NaOH thì thu được bao nhiêu gam muối
A 4,85 B 4,75 C 4,95 D 4,65
 
D

daiphongxt

Câu 1:khối lượng bình tăng=mCO2 + mH2O=48,75 BTKL=>khối lượng aminoaxit=22,25g
mol N2=0,125mol=1/2mol aminoaxit =>M amonoaxit=89(alanin)=>C
Câu 2:amnoaxit:C2H5O2N(Glyxin).Viết pt phản ứng =>mol muối=mol Gly=0,05 mol =>khối lượng muối=0,05.97=4,85
Đáp án:A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom