Tích phân từ 0->ln2 căn( e^x - 1)dx Mình nghĩ hoài mà chẳng ra :(
H heo.ngok211 17 Tháng một 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tích phân từ 0->ln2 căn( e^x - 1)dx Mình nghĩ hoài mà chẳng ra
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tích phân từ 0->ln2 căn( e^x - 1)dx Mình nghĩ hoài mà chẳng ra
N nguyenbahiep1 17 Tháng một 2014 #2 [laTEX]I = \int_{0}^{ln2}\sqrt{e^x-1}dx = \int_{0}^{ln2}\frac{\sqrt{e^x-1}.e^x}{e^x}dx \\ \\ \sqrt{e^x-1} = t \Rightarrow t^2+1 = e^x \Rightarrow e^x.dx = 2tdt \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{2t^2dt}{t^2+1} = 2\int_{0}^{1}(1 - \frac{1}{t^2+1})dt \\ \\ I = (2t - arctant )\big|_0^1 = ?[/laTEX]
[laTEX]I = \int_{0}^{ln2}\sqrt{e^x-1}dx = \int_{0}^{ln2}\frac{\sqrt{e^x-1}.e^x}{e^x}dx \\ \\ \sqrt{e^x-1} = t \Rightarrow t^2+1 = e^x \Rightarrow e^x.dx = 2tdt \\ \\ I = \int_{0}^{1}\frac{2t^2dt}{t^2+1} = 2\int_{0}^{1}(1 - \frac{1}{t^2+1})dt \\ \\ I = (2t - arctant )\big|_0^1 = ?[/laTEX]