Ai đủ tuổi làm bài nay cho tớ

C

conech123

ta có pt : [TEX]H^+ + OH^- ------> H_2O[/TEX]
bđ--------0,04----0,01--------------------mol
PƯ--------0,01----0,01-------------------
sau-------0,03------0----------------
dd sau cùng chứa ion[TEX] H^+ [/TEX], [TEX]CM_{H^+} = \frac{0,03}{0,2}=0,15 M[/TEX]
[TEX]K^+ , {SO_4}^{2-}[/TEX] phải tự biết chứ nhở , bài vấp mỗi chỗ [TEX]H^+ [/TEX]dư thì đáng lưu ý thôi chứ
p/s : bài này cũng đơn giản mà :) , hem bit mìh có đủ tuổi ko nhểy ;))
 
Last edited by a moderator:
M

membell

nguyenvanduc_90 said:
HJhjhjhjhjhjhjhjhj con chưa đủ trong đó còn ion
latex.php
uhm .
2 ion đó đều là trung tính thì liên quan cái gì cơ chứ hả.
trung tính thì làm sao ảnh hưởng đến PH được nữa.
nếu là muối [TEX]HSO4^- [/TEX] thì còn có cái để tính tiếp chứ .:p
 
H

hughig25

Nước cũng điện li ra ion đó bạ, và nó điện li theo chiều thuận nghịch nên phải biết k.
 
P

phong12a1

Ông bạn bảo cài nào điện li theo chiều thuận nghich!:)
Theo ycbt thì có lẽ Ông Hải Lớp 10
---> kt lớp 10 : Tôi nghĩ Con ếch con làm đúng rồi :))
 
A

arsenal_phaothu

to hoc lop 11 nghe, co chuyen gi ko\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
 
V

vitbau113

ngu nhu cho y'. bạ` nay` ma hem lam` dc . bạ` cua? lop' 10 chac' tụ lo' p 9 cung? lam `dc hjx ngu wu

:p hjx làm hộ tui bài sinh này thì tụ làm bà hóa cho dc chu'

hj ok...............>?/
 
V

vip_ga

bai toan tinh ph

tom tat
100ml H2SO4 0.2 M
100ml KOH 0.1M
PH= ?
GIAI
nH2SO4 = 0.1 . 0.2 . = 0.02 mol ----> H = 2 . 0,02 = 0.04 mol
nKOH = 0.1 . O.1 = 0,01 mol
ptpư
H2SO4 + 2KOH ----> K2SO4 + 2H2O
0,005 MOL 0,01MOL
TỈ LỆ 1:2
nH2SO4 dư = O,02 - 0,005 = 0.015 MOL ===> nH = 0,015 . 2 = 0.03 mol
Nông đô {H} = n / V hôn hop = 0,03 / 0,2 = 0,15 mol/lit
PH= -LOg 0,15 = 8,82 PH
có gì sai thì thông cam
 
Top Bottom