Ai đó giải giúp mình bài này với

T

truongtrang12

Tức là tìm trung bình cộng của 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999 + 998 + 996 + ... + 6 + 4 + 2

Ta có :

( 1 + 998 ) + ( 2 + 997 ) + ( 3 +996 ) + ... + ( 499 + 500 ) + 999
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
( Có tất cả 499 cặp như vậy)

= ( 999 + 999 + 999 + .... + 999 ) + 999
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
( Có tất cả 499 số )

= 999 . 500

Mà từ 1 đến 999 có 999 số hạng

Vậy TBC của


[TEX]1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999 + 998 + 996 + ... + 6 + 4 + 2 = \frac{1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999 + 998 + 996 + ... + 6 + 4 + 2}{999} = \frac{ 999 . 500 }{ 999 } = 500[/TEX]
 
Top Bottom