ai cung minh chuan bi thi dai hoc khong hai dua bai tap va cung gia nha

N

ngocnam2602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung khong chon d
ap an nha cac ban

Máy biến áp có công dụng
  • Tăng, giảm công suất dòng điện xoay chiều.
  • Tăng, giảm hiệu điện thế của nguồn điện một chiều (không đổi).
  • Biến đổi tần số dòng điện.
  • Biến đổi hiệu điện thế dòng điện xoay chiều
;)
;)
;)
;)
;)
;)
 
H

hat_1210

dung khong chon d
ap an nha cac ban

;)
;)
;)
;)
;)
;)
Đáp án D bạn à.
B và C chắc chắn sai ko có gì cần giải thick
A cũng sai nốt vì theo công thức máy biến áp thì U và I tỉ lệ nghịch, U tăng thì I giảm nên mình nghĩ công suất ko thay đổi
D: thì chắc chắn là đúng. máy biến áp dùng để biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều
Chúc bạn thi tốt
 
D

djbirurn9x

*Định nghĩa của máy biến áp : là dụng cụ điện để biến đổi điện áp xoay chiều nhưng không làm biến đổi tần số
\Rightarrow loại C :cool:

*với dòng điện không đổi \Rightarrow [TEX]I_1[/TEX] là hằng số \Rightarrow [TEX]B_1[/TEX] là hằng số \Rightarrow phi 1 là hằng số (phi là từ thông) \Rightarrow phi 2 là hằng số \Rightarrow [TEX]e_2 = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]I_2 = 0[/TEX]
=> máy biến áp chỉ biến đổi được điện áp xoay chiều mà hok biến đổi được điện áp 1 chiều \Rightarrow loại B :rolleyes:

*[TEX]\frac{U_1}{U_2} = \frac{I_2}{I_1}[/TEX]
\Rightarrow U tăng bao nhiêu thì I giảm bấy nhiêu nên P hok đổi (chắc vậy)
\Rightarrow loại A :D
 
K

khuyetdanh9x

theo mình cũng đơn giản thui
vì hiệu điện thế còn được gọi là điện áp
nên máy biến áp chỉ dùng cho đo điện áp thui
hii -->dáp án D
 
Top Bottom