Ai có tổng hợp các công thức giải nhanh môn Sinh thì cho mình xin

H

hoan1793

bạn ơi mình cảm ơn

nhưng ý mình muốn hỏi là các công thức dùng để luyện thi Đại học

khi làm trắc nghiệm . các cônh thức mà các ban kia post lên thì trong sách thì

mình cũng đã biết đến

các công thức cũng tựa tựa như tính số kiểu gen đáy .

mình cảm ơn :)
 
H

hoan1793

cảm ơn bạn nhiều :D

bạn cho mình hỏi thêm : Công thức tính số gen đột biến dạng thay thế

A*-T THÀNH G-X HOẶC A-T* THÀNH G-X

MÌNH CẢM ƠN :|
 
L

lananh_vy_vp

CT là [TEX] 2^{n-1} -1 [/TEX] cậu à:D với n là số lần nhân đôi
Ví dụ bài này nhé:
Giả sử trong một gen có một bazơ xitozin trở thành dạng hiếm (X*) thì sau 3 lần nhân đôi sẽ có bao nhiêu gen đột biến dạng thay thế G-X bằng A-T:
A. 3. B. 4. C. 8. D. 7.
Ta có:[tex] 2^{n-1} - 1 = 3 [/tex] -->đáp án A
 
H

hoan1793

bạn nào

có tài liệu hay phần đột biến

cấu trúc và số lượng nhiễm sắc thể thì cho mình xin .

mình xin cảm ơn :D
 
L

le_phuong93

tài liệu đây nhé em! :)................................................................
 

Attachments

  • phương pháp giải bài tập di truyền.pdf
    327.9 KB · Đọc: 0
  • TÌM HIỂU CÁC BƯỚC GIẢI NHANH MỘT BÀI TOÁN VỀ LAI 1.doc
    286.5 KB · Đọc: 0
  • PPGBT Trao doi cheo kepHoan vi gen.doc
    279.5 KB · Đọc: 0
T

toantran1997@yahoo.com.vn

cho mình hỏi có bạn nào có nhớ công thức TL-LL=0,25 hay la TL+LL=0,25 nhỉ cua thầy q,anh không nhắc cho mình nhớ với
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

cho mình hỏi có bạn nào có nhớ công thức TL-LL=0,25 hay la TL+LL=0,25 nhỉ cua thầy q,anh không nhắc cho mình nhớ với

đó là công thức: trội_trội=50% + lặn_lặn
+trội_lặn = lặn_trội =25% - lặn_lặn
 
Top Bottom