Ai có thể hướng dẫn tớ không?

A

alaphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam Fe vào 0,2lit dung dichX chứa HNO3 0,1M và H2SO4 0,2M sau phản ứng còn 0,2m gam kim loại chưa tan hết,thu được dung dịch Y và hỗn hợp khí gồm NO và H2.Giá trị của m là?
khi%20%28184%29.gif
 
P

pikapi1245

đáp án bài này là 2.8g phải không bạn, bạn viết phương trình của sắt với Fe và H+ N03- ra Fe3+ và NO, sau đó là Fe + H+, do Fe dư nên Fe + Fe3+ ra Fe2+, từ đó bạn tính đươc chỗ 0.8m rồi suy ra m thôi
 
A

alaphang

Huóng dẫn kĩ đi

đáp án bài này là 2.8g phải không bạn, bạn viết phương trình của sắt với Fe và H+ N03- ra Fe3+ và NO, sau đó là Fe + H+, do Fe dư nên Fe + Fe3+ ra Fe2+, từ đó bạn tính đươc chỗ 0.8m rồi suy ra m thôi
Đung đáp án rồi.Bạn làm chi tiết được không?Mình không hiểu chỗ ra H2
 
P

pikapi1245

nNo3-= 0.02
nH+=0.1
Fe + 4H+ + N03- >>> Fe3+ + NO + 2H2O
0.02 0.08 << 0.02 >> 0.02
Fe + 2H+ >>> Fe2+ + H2
0.01 <<0.02
Fe + 2Fe3+ >>> Fe2+
0.01 << 0.02
>>> nFe dùng = 0.04
>>> nFe đầu = 0.05
>>> mFe = 2.8g
 
Top Bottom