ai có thể giúp mình bài hoá này với

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp X gồm FeCl3 và Cu vào cốc nước, khuấy đều cho phán ứng xảy ra hoàn toàn. Sau phản ứng lọc được 1 gam chất rắn k tan và dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y tới khi trong dung dịch hết Cl-, thì ở anot thoát ra 3,36 lít khí (đktc). Số gam hỗn hợp X ban đầu là?
 
M

myhien_1710

mCu dư=1 g-->ddY:FeCl2,CuCl2
nCl2=0,15mol--->nCl-=0,3 mol
-->nFeCl3=0,1 mol
Ta có : nCu(p/ư)=nFeCl3/2=0,05 mol
-->m=0,1.162,5+0,05 .64+1=20,45 g
 
Top Bottom