ai co the giup em duoc khong

J

jennynguyentrongtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxy.cho tam giác ABC,đường thẳng d : x-y+6=0 và đường tròn (C) : (x-2)^2 +y^2 = 9 đi qua 2 B và C.biết A đối xứng với B qua d, A và C cách đều đường thẳng d, BC=3căn2. tìm toạ độ các đỉnh của tam giác biết B có hoành độ dương.
 
N

nguyenbahiep1

Oxy.cho tam giác ABC,đường thẳng d : x-y+6=0 và đường tròn (C) : (x-2)^2 +y^2 = 9 đi qua 2 B và C.biết A đối xứng với B qua d, A và C cách đều đường thẳng d, BC=3căn2. tìm toạ độ các đỉnh của tam giác biết B có hoành độ dương.

em hãy giải theo 2 hướng tổng quát sau dựa vào vị trí tương đối của (d) và (C)



 
Last edited by a moderator:
H

hoanghai230788

cách giải trên sai vì (d) không cắt (C)
Bạn vẽ hình ra trên trục tọa độ Oxy sẽ chứng minh được tam giác ABC vuông tại B
và sẽ thấy hướng giải
ra đáp số là:
A(-3,8), B(2,3), C(-1,0)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom