ai có thể giải bài này = 2 cách...(không khó lắm đâu)

V

vietanhm2x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm min của A=x^100 - 10x^10 + 10
Đay là 1 bài tương đối hay nhưng cơ bản...mình đã tìm được 2 cách và 1 cách trong lời giải của sách...nếu bạn nào tìm ra cách nào hay hơn thí post cho mình học hỏi với nhe! cảm ơn đã xem
 
H

huytrandinh

một cách bình tĩnh áp dụng bất đẳng thức cauchy cho $x^{100}$ và 9 số 1 ta có
$x^{100}+1+1+1+1+1+1+1+1+1\geq 10\sqrt[10]{x^{100}}=10x^{10}$
$=>x^{100}-10x^{2}+10\geq 1$
$=>min=1$
 
Top Bottom