ai có công thức tính nhanh nào thỳ vào đây mong cả thầy Sơn cũng ghóp vui

R

rjngsockpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình được biết hoá có rất nhìu dạng bài và nếu 1 đêf thy co 50 câu tính ra cũng khoảng 10-30 dạng mà làm trong 90p => 2p30s = 1 bài cái . Nhưng chỉ cần có 15 bài có công thức tính nhanh 15x30s : 60s = 7.5p thỳ thời gian làm các bài khác quả là không nhỏ lại còn có thời gian kt lại bài . Mình có 1 thằng bạn gia sư dạy cho nó rất nhiều công thức VD : m(chất răn) = m(kim loại) + nH2x72(td vs HCL) -> rút ngắn thời gian viết pt cả cân = . Không biết ai có thể tổng hợp cho mình các công thức '' năng nhặt chặt bị mà '' .
 
T

triaiai

OXIT KL +CO => KL +CO2
ta có n[o]/oxit =nCO=nCO2 =(mRắn trước - mRắn sau) :16

Vận dụng:Dẫn khí CO qua bình chứa 5 gam Fe2O3 nung nóng thu 4,2 gam hh oxit sắt:Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3. Dẫn lượng khí thoát ra qua bình chứa Ca(OH)2 dư thu mg ktủa. Tính m?
A. 4 gam. B. 5 gam C. 6 gam. D. 7,5 gam.
HD: m rắn trước = 5g
m Rắn Sau = 4,2g
=>DÙNG CỐNG THỨC TÍNH CO2=>nCO2=nCACO3 do Ca(OH)2 DƯ
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

trời ak!mấy cái công thức này mà cũng phải bàn tán ak?các bạn phải tự biết chứ!mấy công thức này là rất cơ bản đấy!m(Fe)=0,7xm(hỗn hợp)+5,6xn(trao đổi).chỉ cần hiểu thui.không nhất thiết là phải nhớ hết công thức đâu!thời gian học mấy cái công thức ý thì thà học mấy công thức lí còn hơn.học nhiều công thức wa là loạn đấy.chủ yếu là phải hiểu
 
R

rjngsockpro

mình thấy trước khi hiểu một bài nào đó thỳ trước tiên phải biết đã thế nên việc chia sẻ các công thức không những kiểm tra lại kiến thức của mình có bị nhầm lẫn không lại còn tăng thêm phần tự tin ,chắc chắn cho việc làm các bài toán như thế mong sẽ có nhiều đóng góp của các bạn khác
 
9

944716

cái kia là M muối mà : cái này đơn giản , tui thích nhất cái bảo toàn pi của thầy sơn đó :)):)):)):))
 
P

phuongdung282

trời ak!mấy cái công thức này mà cũng phải bàn tán ak?các bạn phải tự biết chứ!mấy công thức này là rất cơ bản đấy!m(Fe)=0,7xm(hỗn hợp)+5,6xn(trao đổi).chỉ cần hiểu thui.không nhất thiết là phải nhớ hết công thức đâu!thời gian học mấy cái công thức ý thì thà học mấy công thức lí còn hơn.học nhiều công thức wa là loạn đấy.chủ yếu là phải hiểu
CT nay minh piet nhung van dung chua chac da nhanh dau ma thinh thoang con nham nua.han che cua no hinh nhu la chi apdung voi HNO3 .Minh thay sd quy doi se nhanh nhat chi can dung may tinh bam khong day 30 s co the xong 1 bai
 
R

rjngsockpro

hầu hết các công thức tính nhanh đều dựa trên tỉ lệ mol thỳ phải , hay xuất phát từ pư đầu tiên vs pư cuối cùng bỏ qua qt trung gian . Kái này do mình nghe qua và nghĩ thế không biết có ai trong forum học theo kiểu CT k . Vỳ mình bây h mới ôn được có 1 nửa hoá nên còn lơ mơ lắm hầu hết toàn nhờ kthức lớp dưới. Thanks All
 
T

truonga3vodoidz

cảm ơn

CT nay minh piet nhung van dung chua chac da nhanh dau ma thinh thoang con nham nua.han che cua no hinh nhu la chi apdung voi HNO3 .Minh thay sd quy doi se nhanh nhat chi can dung may tinh bam khong day 30 s co the xong 1 bai
đúng rùi đấy!mình dk học công thức này.nhưng lâu lắm rùi mình không đụng chạm gì đến nó cả vì nó hơi lằng nhằng.vs cả mình không bao giờ học những công thức mà mình không hiểu!nếu hiểu thì tất cả các dạng bài mình sẽ có thể làm dk hết!cảm ơn các bạn!chúc các bạn học tốt và đậu trong các kì thi sắp tới nhớ!mình thi KTQD nếu bạn nào thi đậu và mình cũng đậu thì năm sau gặp nhau!hi
 
Top Bottom