ai có bài tập phần mệnh đề tập hợp cho mk xin với

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội

nguyễn thị minh ngọc 2k2 Ngọc tảo

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
5
2
6
21
Hà Nội
Bài 1: Chứng minh mệnh đề sau đúng:"Với mọi số p là số nguyên tố, [tex]\sqrt{p}[/tex] luôn là số vô tỉ.
Bài 2: CMR: Tập hợp có n phần tử thì có [tex]2^{n}[/tex] tập cọn.
Đấy làm đi, làm xong mình cho thêm.( 2 bài thôi ngắn mà)
bài 2 mk làm đc còn bài 1 thì bn jup mk vs , phần số hk thực sự kém
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
bài 2 mk làm đc còn bài 1 thì bn jup mk vs , phần số hk thực sự kém
(Chứng minh bằng phương pháp phản chứng)
G/s: p là 1 số nguyên tố và cũng là số hữu tỉ.Khi đó ta có:
[tex]\sqrt{p}=\frac{a}{b}[a,b\epsilon Z;(a,b)=1]\Leftrightarrow b\sqrt{p}=a\Leftrightarrow b^{2}p=a^{2}\Rightarrow a \vdots p[/tex](do p là số nguyên tố)(1)
Khi đó a=kp
[tex]\Leftrightarrow p^{2}k^{2}=pb^{2}\Leftrightarrow pk^{2}=b^{2}\Rightarrow b^{2}\vdots p \Rightarrow b\vdots p[/tex]( do p ;à SNT)(2)
Từ (1);(2)=>(a;b)=p trái với đề bài
Vậy . . .
 

nguyễn thị minh ngọc 2k2 Ngọc tảo

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
5
2
6
21
Hà Nội
(Chứng minh bằng phương pháp phản chứng)
G/s: p là 1 số nguyên tố và cũng là số hữu tỉ.Khi đó ta có:
[tex]\sqrt{p}=\frac{a}{b}[a,b\epsilon Z;(a,b)=1]\Leftrightarrow b\sqrt{p}=a\Leftrightarrow b^{2}p=a^{2}\Rightarrow a \vdots p[/tex](do p là số nguyên tố)(1)
Khi đó a=kp
[tex]\Leftrightarrow p^{2}k^{2}=pb^{2}\Leftrightarrow pk^{2}=b^{2}\Rightarrow b^{2}\vdots p \Rightarrow b\vdots p[/tex]( do p ;à SNT)(2)
Từ (1);(2)=>(a;b)=p trái với đề bài
Vậy . . .
jup mk bài này với
có 40 học sinh tham dự kì thi hsg toán . đề gồm 1 bài hình, 1 dại ,1 lượng giác . kết quả chấm là:
-20 bạn đúng đại
-18 bạn đúng hình
-18 bạn đúng lượng giác
-7 bạn đúng cả đại + ình
-9 bạn đúng hình + lượng giác
-8 bạn đúng lượng giác+ đại
Hỏi bao nhiêu bạn dúng 3 bài, hai bài ( biết có 3banj sai cả 3 bài )
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
jup mk bài này với
có 40 học sinh tham dự kì thi hsg toán . đề gồm 1 bài hình, 1 dại ,1 lượng giác . kết quả chấm là:
-20 bạn đúng đại
-18 bạn đúng hình
-18 bạn đúng lượng giác
-7 bạn đúng cả đại + ình
-9 bạn đúng hình + lượng giác
-8 bạn đúng lượng giác+ đại
Hỏi bao nhiêu bạn dúng 3 bài, hai bài ( biết có 3banj sai cả 3 bài )
Bài này bạn vẽ biểu đồ Ven ra làm là được mà.
 
Top Bottom