Ai có bài tập hóa về viết phương trình

H

heroineladung

Ấn đúng dùm mình nhé! Thanks!


1)BaSO3 + HCl

2)S + H2SO4

3) Ba(OH)2 + H2SO4

4) C + H2SO4

5) Fe(OH)3 [/URL]=to

6)S + HNO3

7) Zn(s) + HCl(aq)

8) HI(aq) + LiOH

9)BaSO3 + HCl

10)CaCl2 + HNO3

11)S8(g) + O2(g)

12)C6H6 + O2

13) KNO3 + H2CO3

14)AgCl(aq) + Cu(s)

15) ZnSO4 + Al2O3

16)B2Br6 + HNO3

17) H2S + O2

***********************************************************
Đáp án:
1) BaSO3 +
2 HCl = BaCl2 + SO2 + H2O
2) S +
2 H2SO4 = 3 SO2 + 2 H2O
3) Ba(OH)2 + H2SO4 =
2 H2O + BaSO4
4) C +
2 H2SO4 = 2 SO2 + 2 H2O + CO2
5)
2 Fe(OH)3 = Fe2O3 + 3 H2O
6) S +
6 HNO3 = H2SO4 + 6 NO2 + 2 H2O
7) Zn(s) +
2 HCl(aq) = ZnCl2(aq) + H2(g)
8) HI(aq) + LiOH = LiI + H2O
9) BaSO3 +
2 HCl = BaCl2 + SO2 + H2O
10) CaCl2 +
2 HNO3 = Ca(NO3)2 + 2 HCl
11) S8(g) +
8 O2(g) = 8 SO2(g)
12)
2 C6H6 + 15 O2 = 12 CO2 + 6 H2O
13)
2 KNO3 + H2CO3 = K2CO3 + 2 HNO3
14)
2 AgCl(aq) + Cu(s) = 2 Ag(s) + CuCl2(aq)
15)
3 ZnSO4 + Al2O3 = 3 ZnO + Al2(SO4)3
16) B2Br6 +
6 HNO3 = 2 B(NO3)3 + 6 HBr
17)
2 H2S + 3 O2 = 2 SO2 + 2 H2O
;););););););););););););););););););););););););)
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

đây gửi bạn

picture.php


mình không có đáp án nhưng mà không biết cái nào cứ hỏi ;)
 
H

heroineladung

Thêm nữa nè!

  • Fe + Cl2
  • KMnO4 + HCl
  • K4Fe(CN)6 + H2SO4 + H2O
  • C6H5COOH + O2
  • K4Fe(CN)6 + KMnO4 + H2SO4
  • Cr2O7{-2} + H{+} + {-}
  • S{-2} + I2
  • PhCH3 + KMnO4 + H2SO4
  • CuSO4.5H2O
************************************************************
Đáp án:

  • Fe + Cl2 = FeCl3
  • KMnO4 + HCl = KCl + MnCl2 + H2O + Cl2
  • K4Fe(CN)6 + H2SO4 + H2O = K2SO4 + FeSO4 + (NH4)2SO4 + CO
  • C6H5COOH + O2 = CO2 + H2O
  • K4Fe(CN)6 + KMnO4 + H2SO4 = KHSO4 + Fe2(SO4)3 + MnSO4 + HNO3 + CO2 + H2O
  • Cr2O7{-2} + H{+} + {-} = Cr{+3} + H2O
  • S{-2} + I2 = I{-} + S
  • PhCH3 + KMnO4 + H2SO4 = PhCOOH + K2SO4 + MnSO4 + H2O
  • CuSO4.5H2O = CuSO4 + H2O

 
Top Bottom