Ai chuyên hoá giải dùm tớ mấy bài về hợp chất của Cacbon! Thank Nhìu!

B

birthday9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dung dịch A chứa NaOH 1M và Ca(OH)2 0,02M, hấp thụ 0,5mol khí CO2 vào 500ml dung dịch A thu được kết tủa có khối lượng bao nhiêu?

2) Hấp thụ hết 2,24lít CO2 (đktc) vào 1lít dung dịch chứa KOH 0,2M và Ca(OH)2 0,05M thu đc kết tủa có khối lượng bao nhiu?

3) Dung dịch X chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,15. Hấp thụ 7,84 lít CO2 (đktc) vào 1 lít dung dịch X thu được khối lượng kết tủa?

Nếu bận lắm thì xjn giải dùm tớ bài 1 cũng được! Thank nhìu!
 
B

bull06

nOH- =1*0.5+2*0,02*0.5=0.52(mol)
nOH-/nCO2=0.52/0.5=1.04=>tạo 2 muối
2OH- +CO2 -> CO3^2- +H2O
2x x(mol)

OH- +CO2-> HCO3 -
y y(mol)
ta có hệ x+y=0.5
2x+y=0.52
giải hệ => x=0.02(mol)=>n CaCO3=0.02(mol) => mCaCO3=0.02*100=2(g)
y=0.48(mol)
không biết đúng không nữa
 
N

ngomaithuy93

1)Dung dịch A chứa NaOH 1M và Ca(OH)2 0,02M, hấp thụ 0,5mol khí CO2 vào 500ml dung dịch A thu được kết tủa có khối lượng bao nhiêu?

2) Hấp thụ hết 2,24lít CO2 (đktc) vào 1lít dung dịch chứa KOH 0,2M và Ca(OH)2 0,05M thu đc kết tủa có khối lượng bao nhiu?

3) Dung dịch X chứa NaOH 0,1M và Ba(OH)2 0,15. Hấp thụ 7,84 lít CO2 (đktc) vào 1 lít dung dịch X thu được khối lượng kết tủa?

Nếu bận lắm thì xjn giải dùm tớ bài 1 cũng được! Thank nhìu!
1.Số mol [TEX]OH^-=0,52 [/TEX]mol ; Số mol [TEX]CO_2=0,5[/TEX] \Rightarrow[TEX]\frac{n_{OH^-}}{n_{CO_2}}=1,04[/TEX]
\RightarrowSản phẩm chứa 2 loại muối\RightarrowKlg kết tủa [TEX]CaCO_3[/TEX]
Các bài sau tương tự nt!:)
 
Top Bottom