ai chi? minh` cach' lam` theo phuong trinh` ion voi minh` ko bit' cach lam` theo phuong trinh` ion

T

thuylinhlvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

~X(
Tính pH của dung dịch tạo thành sau khi trộn 100,0 ml dung dịch HCl 1,00M với 400,0 ml dung dịch NaOH 0,375M.
  • 0,70
  • 13,00
  • 13,70
  • 13,10
dap an la` 13 minh` chi bit giai theo phuong trinh` fan tu thoi giup' minh` cach' jai? theo p trinh` ion voi
 
C

conech123

~X(dap an la` 13 minh` chi bit giai theo phuong trinh` fan tu thoi giup' minh` cach' jai? theo p trinh` ion voi
ta có pt ion thu gọn : [TEX]H^+ + OH^- ---> H_2O[/TEX]
------------------bđ-------0,1-----0,15---------------mol
-----------------phân li--0,1------0,1-----------------mol
-------------------[]--------0-------0,05---------------mol
[TEX][OH^-]= \frac{0,05}{0,5} = 0,1----->[H^+]=10^{-13} --> pH=13[/TEX]
 
Top Bottom