ai chi minh cach lam nhanh bai nay voi

P

phamminhkhoi

Gọi tên kim loại là M

Coi hỗn hợp chỉ có oxit của M là MO, dùng phương pháp tăng giảm khối lượng tính ra M =16,2

Do M trung bình của hỗn hợp chắc chắn nhỏ hơn M của MO ----> Mthực > 16,2

Coi hỗn hợp chỉ có M ----> tương tự M = 28,6 và M thực luôn < 28,6

----> 16,2 < M thực < 28,6 ----> M là Mg (24)


;););););)
 
C

canhdong_binhyen

Cho 12,4 gam hỗn hợp gồm một kim loại kiềm thổ và oxit của nó tác dụng với dd HCl dư thu được 27,75 gam muối. Xác định kim loại kiềm thổ
cũng như bạn kia nhưng tíh sai roy` sửa lại nha!
jả sử chỉ có AO thì tăng jảm khối lưọng tíh dc nAO=[TEX]\frac{27,75-12,4}{71-16}[/TEX]=0,279mol =>M AO=44=>M=28
jả sử chỉ có A=>M A =57
28<A<57 =>A là Canxi
 
Top Bottom