Vật lí ai chỉ e các xđ vectơ cường độ điện trường tổng hợp khác phương đc ko ạ .

MinhPulo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
28
4
6
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 2 điện tích điểm q1= - q2 =12nC đặt tại A và B cách nhau 6 cm trong chân không.
a. Xđ E tại C khi C tạo vs A và B thành tam giác đều.
b. Xđ E tại m khi M tạo vs A, B thành tam giác vuông tại a có B = 60 độ.
c. Xđ E tại D khi D nằm trên đường trung trực AB và cách AB 4 cm.

2. 2 điện tích điểm q1=q2=12nC đặt tại A và B cách nhau 6cm trong chân không.
a. Xđ E tại C khi C tạo vs A thành tam giác đều
b. Xđ E tại M vs M A=8cm, MB=10cm
c. Xđ E tại D khi D nằm trên đường trung trực AB và cách AB 4cm.

3. 3 điện tích điểm q1=q2=-3q3=5 nC đặt tại 3 đỉnh tam giác ABC đều cạnh a= 10cm trong chân không. Xđ E tại trọng tâm G của tam giác .

4. 3 điện tích điểm q1=q2=q3= 10nC đặt tại 3 đỉnh A, B, C của hình vuông ABCD cạnh a= 10cm trong chân không.
a. Xđ E tại D
b. Xđ E tại D khi thay q2 bởi q= - q2.

Cảm ơn nhìu ạ <3 .
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. 2 điện tích điểm q1= - q2 =12nC đặt tại A và B cách nhau 6 cm trong chân không.
a. Xđ E tại C khi C tạo vs A và B thành tam giác đều.
b. Xđ E tại m khi M tạo vs A, B thành tam giác vuông tại a có B = 60 độ.
c. Xđ E tại D khi D nằm trên đường trung trực AB và cách AB 4 cm.

2. 2 điện tích điểm q1=q2=12nC đặt tại A và B cách nhau 6cm trong chân không.
a. Xđ E tại C khi C tạo vs A thành tam giác đều
b. Xđ E tại M vs M A=8cm, MB=10cm
c. Xđ E tại D khi D nằm trên đường trung trực AB và cách AB 4cm.

3. 3 điện tích điểm q1=q2=-3q3=5 nC đặt tại 3 đỉnh tam giác ABC đều cạnh a= 10cm trong chân không. Xđ E tại trọng tâm G của tam giác .

4. 3 điện tích điểm q1=q2=q3= 10nC đặt tại 3 đỉnh A, B, C của hình vuông ABCD cạnh a= 10cm trong chân không.
a. Xđ E tại D
b. Xđ E tại D khi thay q2 bởi q= - q2.

Cảm ơn nhìu ạ <3 .
vì bạn đăng nhiều quá nên mình chỉ làm tóm tắt thôi nhé
1.Ý B.png
(h.1)
[tex]\left\{\begin{matrix} E_{1}=\frac{k\left | q_{1} \right |}{\varepsilon .AB^{2}} & & \\ E_{2}=\frac{k\left | q_{2} \right |}{\varepsilon .AB^{2}} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow E=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}E_{2}\cos \alpha }[/tex]
a) với [tex]\widehat{A}+\widehat{B}=60^{0}+60^{0}=120^{0}[/tex]; x là điểm C
b) với [tex]\widehat{A}+\widehat{B}=90^{0}+60^{0}=150^{0}[/tex] x là điểm M
c)[tex]\sin \widehat{A}=\sin \widehat{B}=\frac{DH}{AH}\Rightarrow \widehat{A}=\widehat{B}=...\Rightarrow \alpha =180^{0}-(\widehat{A}+\widehat{B});[/tex] x là điểm D
2.3.png
[tex]\left\{\begin{matrix} E_{1}=\frac{k\left | q_{1} \right |}{\varepsilon .AB^{2}} & & \\ E_{2}=\frac{k\left | q_{2} \right |}{\varepsilon .AB^{2}} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow E=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{2}^{2}+2E_{1}E_{2}\cos \alpha }[/tex]
a) với [tex] \alpha=60^{0}[/tex], x là điểm C
b) với [tex]MA^{2}+MB^{2}=AB^{2}\Rightarrow M=90^{0}\Rightarrow \alpha =90^{0}[/tex] x là điểm M
c) với [tex]\cos \frac{\alpha }{2}=\frac{\sqrt{AD^{2}-AH^{2}}}{AD}\Rightarrow \frac{\alpha }{2}\Rightarrow \alpha[/tex] x là điểm D
câu 4
a)1 (2).png


[tex]\left\{\begin{matrix} E_{1}=E_{3}=\frac{k.q}{a^{2}} & & \\ E_{2}=\frac{kq}{(a\sqrt{2})^{2}} & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\overrightarrow{E_{D}}=\overrightarrow{E_{1}}+\overrightarrow{E_{2}}+\overrightarrow{E_{3}}=\overrightarrow{E_{13}}+\overrightarrow{E_{2}}\Rightarrow E_{D}=E_{13}+E_{2}=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{3}^{2}}+E_{2}[/tex]
b)1.png
[tex]\left\{\begin{matrix} E_{1}=E_{3}=\frac{k.q}{a^{2}} & & \\ E_{2}=\frac{kq_{2}}{(a\sqrt{2})^{2}} & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\overrightarrow{E_{D}}=\overrightarrow{E_{1}}+\overrightarrow{E_{2}}+\overrightarrow{E_{3}}=\overrightarrow{E_{13}}+\overrightarrow{E_{2}}\Rightarrow E_{D}=E_{13}-E_{2}=\sqrt{E_{1}^{2}+E_{3}^{2}}-E_{2}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom