ai chi cach giai bai Hoá nay voi!!

T

tangthaouyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,24 gam hỗn hợp hai rượu no đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng hết với Na dư thu được 0,336 lít H 2 (đktc). Hai rượu đó là
Câu trả lời của bạn:
A. C 4 H 9 OH và C 5 H 11 OH. B. C3H7OH và C4H9OH. C. CH3OH và C2H5OH. D. C 2H5OH và C3H7OH.
 
Z

zebra_1992

gọi công thức tương đương của hai ancol đó là [TEX]C_nH_{2n+1}OH[/TEX]
nH2=0,015
=> nH=tổng mol(2 ancol)=0,015.2=0,03
=> M=41,3
=> n=1,67
vậy hai ancol đó là CH3OH và C2H5OH
chọn C
 
Top Bottom