ai bit giai luon ho cai

C

chontengi

hon hop a gom ankan va xicloankan ti le so mol tuong ung la 2:3.ti khoi A so voi H2 la 21.4.Dot3.36(l)A thi thu duoc a lit CO2 .Tim a?

Dùng sơ đồ đg` chéo

---> [TEX] \frac{42,8 - 14n}{14n + 2 - 42,8} = \frac{2}3[/TEX]


--> n = 3

CT [TEX] C_3H_8 và C_3H_6[/TEX]


[TEX]a = 3.V_A = 10,08 l[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

hon hop a gom ankan va xicloankan ti le so mol tuong ung la 2:3.ti khoi A so voi H2 la 21.4.Dot3.36(l)A thi thu duoc a lit CO2 .Tim a?
Gọi số mol tương tứng là:
CnH2n+2 : a
CmH2m: 3a/2
Ta có
(14n+2)*a +(14m)*3a/2=21.4*2*(a+3a/2)
-->14n+21m=105
biện luân,
do xicloankan có m>=3
nên m=3---->n=3 (chọn)
m=4--->n=1.5(loại)
m=5---->n=0(loại)
suy ra công thưc phân tử là: C3H8 và C3H6, bạn tự tìm số mol nhé,
C1; tìm ra từng số mol của mỗi chất
C3H8------>3CO2
0.06------>0.18
C3H6----->3CO2
0.09----->0.27
Tổng =0.27+0.18=0.45
C2:
do cung C nên số mol CO2=3 số mol A=3*0.15=0.45
 
T

thanhduc20100

Dùng sơ đồ đg` chéo

---> [TEX] \frac{42,8 - 14n}{14n + 2 - 42,8} = \frac{2}3[/TEX]


--> n = 3

CT [TEX] C_3H_8 và C_3H_6[/TEX]


a = 3 [TEX]V_A[/TEX] = 10,08 l
Bạn làm như vậy nghĩ là cho số C của 2 chất bằng nhau à, đề đâu có cho mà bạn

Nguyên văn bởi chontengi




---> nC3H8 = a

nC3H6 = b

--> nCO2 = 3a + 3b = 3 nA

luôn có điều này mà bạn

Không ý mình là, lúc bạn dùng pp đừng chéo, bạn đặt công thúc của 2 chất có sỗ C như nhau nên mình thấy lạ, vì đề chưa cho mà
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Bạn làm như vậy nghĩ là cho số C của 2 chất bằng nhau à, đề đâu có cho mà bạn


[TEX]C_3H_8 ---> 3CO_2[/TEX]

[TEX]C_3H_6 --> 3CO_2[/TEX]

---> nC3H8 = a

nC3H6 = b

--> nCO2 = 3a + 3b = 3 nA
luôn có điều này mà bạn
Không ý mình là, lúc bạn dùng pp đừng chéo, bạn đặt công thúc của 2 chất có sỗ C như nhau nên mình thấy lạ, vì đề chưa cho mà

ờ hiểu ý bạn rồi :)

mình lại hiểu là xicloankan của ankan đó luôn :D
 
Last edited by a moderator:
T

tuyetkhongtan

neu de no cho la monoxicloankan thi moi duoc goi la CnH2n chu ban nhung o day no chi noi la xicloanlan neu la polixicloankan thi sao?
 
Top Bottom